7 lý do chia tay sau khi kết hôn dù đã hẹn hò lâu năm

Đã bao giờ bạn trầm trồ khen ngợi cặp đôi nào đó thật hạnh phúc khi họ lấy nhau. Và rồi như sét đánh ngang tai khi biết họ đã chia tay rồi? Lý do chia tay đúng là vô vàn. Nhưng có lẽ đúc kết lại vẫn là những nguyên nhân chính sau đây có thể bạn phải tò mò tìm hiểu đấy nhé.

1. Thiếu sự gắn kết và tôn trọng 

Thật lạ, khi còn trẻ, bạn cố gắng để chinh phục cô ấy, làm rất nhiều điều đặc biệt cho nhau. Cả hai đều thấy nửa kia rất ý nghĩa và bạn có thể làm bất cứ điều gì để bảo vệ tình yêu. Nhưng khi kết hôn, bạn cho rằng bạn đời là người của mình, hiển nhiên là vậy. Bạn không còn đánh giá cao họ như trước nữa. Và điều đó khiến sự tôn trọng cũng giảm dần. Đó là lý do tại sao, cả hai bạn đều thiếu sự gắn kết và tôn trọng lẫn nhau. Dần dần khoảng cách đó càng xa và khó lòng níu kéo nổi.

2. Quá cuồng nhiệt khi yêu

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tâm lý, các cặp đôi có tình cảm quá mức trong thời gian bắt đầu mối quan hệ sẽ có khả năng ly hôn sau khi cưới. Khi bạn thể hiện tình cảm thái quá với bạn đời của mình ở mọi lúc, mọi nơi, tạo nhiều sự ngạc nhiên khi yêu, thì khi đã là vợ chồng, bạn không còn hứng thú với điều đó nữa. Mà ở hôn nhân, bạn cũng cần làm cho bạn đời cảm thấy ngạc nhiên và vẫn cần sự lãng mạn mỗi ngày. Khi cưới nhau về, bạn sẽ chịu nhiều áp lực từ công việc, nuôi con, tạo mối quan hệ…Và rồi, những nỗ lực để xây dựng hôn nhân của bạn có lẽ khó được nhìn nhận.

Làm gì để giữ lửa cho hôn nhân – bí quyết để có hôn nhân hạnh phúc

3. Lý do chia tay đó là sự nhầm tưởng 

Sai lầm tồi tệ nhất mà chúng ta mắc phải đó là nhầm lẫn tình yêu với sự say mê và thích. Có lẽ không ai định nghĩa được tình yêu, nhưng sự mê đắm lâu dài, cả hai hòa vào nhau và nhầm tưởng đó là tình yêu thì không phải. Bởi sau hôn nhân, họ sẽ phải chịu rất nhiều áp lực và có trách nhiệm với gia đình, con cái chứ không chỉ sống cho riêng họ. Yêu một ai đó và thích họ là hai điều hoàn toàn khác nhau. Nhưng khi các cặp vợ chồng nhận ra điều này thường đã quá muộn.

4. Nhu cầu của bạn đã thay đổi

5. Lý do chia tay vì bạn muốn ổn định 

Có rất nhiều người quan niệm rằng đã yêu nhau đã lâu thì phải lấy nhau. Dù bạn không còn hứng thú với nửa kia của mình, nhưng bạn nghĩ rằng đã yêu nhau lâu rồi thì phải cưới. Như thế, bạn đã lãng phí thời gian của cả hai. Cuộc hôn nhân tan vỡ vì sự hứng thú đã không còn bởi hai bạn đã yêu nhau quá lâu và ổn định là thứ mà cả hai muốn.

6. Ngoại tình là lý do chia tay nhiều nhất

Có lẽ đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp đôi chia tay sau khi cưới. Một mối quan hệ lâu dài không có nghĩa bạn hiểu hết người bạn đời của mình. Và yêu lâu không có nghĩa bạn sẽ hiểu hết những tật xấu của người ấy. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn đời ngoại tình, có thể là bạn không còn hấp dẫn nữa, nhu cầu của họ cũng thay đổi, hay thậm chí chỉ là một phút qua đường, ngoại tình cũng có thể giết chết cuộc hôn nhân của bạn.

Chồng ngoại tình- vô vàn lý do nhưng đây là nguyên nhân chính

7. Bạn kì vọng quá nhiều ở bạn đời của mình

Có thể nói rằng, có rất nhiều lý do chia tay của các cặp đôi mới cưới, hay thậm chí cưới đến 20 năm. Cuộc sống hôn nhân sẽ không là màu hồng như bạn tưởng nữa, bởi khi kết hôn sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật sẵn sàng cho mọi tình huống và đừng quá kỳ vọng về mọi điều quá hoàn hảo trong hôn nhân bạn nhé.

Minh Anh (ST)