Truyện kể cho bé: cậu bé với chiếc súng cao su ở vườn nhà bà

Ngày xửa ngày xưa, Sammy và chị gái Marie đến thăm ông bà. Hai chị em ra cánh đồng để chơi. Sammy mang theo chiếc súng cao su để chơi. Cậu bé tập bắn trên những cành cây nhưng chưa bao giờ bắn trúng mục tiêu. Cậu thất vọng, nhưng đến trưa rồi nên cậu phải về. Trên đường về nhà, cậu bắt gặp chú vịt rất đáng yêu của bà. Trong lòng thôi thúc, cậu đã dùng súng cao su bắn chú vịt đáng yêu. Cậu bị sốc, đau khổ và hoảng loạn bởi sợ bà la mắng. Cậu bé giấu con vịt ở trong đống gỗ. Marie từ cửa sổ đã thấy hết tất cả mọi chuyện nhưng cô không nói gì. Sau bữa trưa ngày hôm sau, bà cậu nói “Marie rửa bát cho bà nhé”. Marie đáp lại “Nhưng bà ơi, Sammy nói với con là em muốn phụ giúp con ạ”.
Vào buổi chiều tối hôm đó, ông hỏi hai chị em có muốn đi câu cá không, nhưng bà bảo rằng “Tôi xin lỗi nhưng tôi cần Marie giúp bà nấu bữa tối. Bất ngờ Marie cười và nói với bà “Được ạ nhưng Sammy nói với con là em muốn giúp bà ạ”.
Rồi chị Marie lại thì thầm bên tai Sammy về con vịt. Và thế là Marie đi câu cá với ông, còn Sammy ở nhà giúp bà chuẩn bị bữa tối. Sau mấy ngày bị chị mình bắt nạt, Sammy không thể chịu đựng được nữa. Cậu đã tìm bà và thú nhận tất cả về con vịt.
Bà cậu cúi xuống ôm cậu và nói “cháu yêu, bà biết chứ. Bà đứng gần cửa sổ và thấy hết mọi chuyện, nhưng bà yêu cháu và ta tha thứ cho cháu. Bà chỉ băn khoăn Marie đã bắt nạt con bao lâu rồi mà thôi”.
Bài học: Các bé thấy không, câu chuyện cậu bé với chiếc súng cao su đã dạy chúng ta bài học đắt giá. Hãy tự thú nhận tất cả những sai lầm của mình. Mời các bé cùng đón đọc truyện kể cho bé trên trang chia sẻ nhé.