Lễ vu lan, hãy đọc câu chuyện cảm động này và nhớ ơn cha mẹ

Lễ vu lan đã đến, hãy về với cha mẹ nếu có thể, bạn nhé!

Hãy sống sao để ngày nào cha mẹ cũng cảm nhận được đó là ngày lễ vu lan. 

Ở một khu làng nọ, có một người đàn ông tên là Jerry. Ông đã xa con trai mình đã nhiều năm nay, ông rất nhớ con và muốn gặp anh ta đang sống ở thành phố. Ông bắt đầu cuộc hành trình của mình và đến nơi con trai làm việc và sinh sống ở đó. Ông lần theo địa chỉ trên bức thư đã lâu mà con trai đã gửi cho ông. Khi ông gõ cửa, ông rất vui mừng và phấn khởi vì sắp được gặp con trai mình. Thật không may, người mở cửa là một người khác. Ông hỏi “Tôi muốn tìm con trai tôi, Thomas”.

“Dạ thưa ông, anh ta đã rời khỏi đây và chuyển đến một nơi khác rồi ạ”

Jerry rất thất vọng và nghĩ làm sao để gặp con trai mình đây.

Ông bắt đầu bước đi và những người hàng xóm xung quanh hỏi ông “Ông đang tìm Thomas ư?”

Jerry gật đầu.

Những người hàng xóm đã đưa cho ông địa chỉ nhà và địa chỉ văn phòng nơi Thomas làm việc. Jerry cảm ơn những người tốt bụng và bắt đầu đi đến chỗ con trai mình.

Jerry đến văn phòng làm việc và hỏi cô lễ tân “Cô cho tôi hỏi Thomas làm ở phòng nào vậy?”

Cô lễ tân hỏi lại “Thưa ông, cho tôi hỏi ông là thế nào với anh ấy ạ?”

Jerry đáp lại “tôi là cha cậu ấy”.

Cô lễ tân nói ông đợi một lát và gọi Thomas và nói có cha anh đang đợi ở ngoài. Thomas sốc và nói với cô lễ tân rằng hãy đưa cha anh ta đến cabin ngay lập tức.

vu-lan-bao-hieu-2
Lễ vu lan báo hiếu, hãy về với cha mẹ ngay thôi!

Jerry đến cabin và khi ông nhìn thấy Thomas, ông đã khóc. Thomas rất vui khi nhìn thấy cha. Họ đã nói chuyện với nhau, trong câu chuyện, Jerry luôn hỏi Thomas rằng “Thomas, con trai, mẹ con rất muốn gặp con. Con có thể về nhà với cha được không?”

Thomas trả lời rằng “Không thưa cha, con không thể. Con muốn thành công và con rất bận, thật khó để có rời khỏi văn phòng vì con nhiều việc lắm, cha à”

Jerry cười với con và nói “Được rồi, con cứ làm việc của con đi, cha sẽ về nhà vào tối nay”.

Thomas hỏi “Cha có thể ở lại với con vài này được chứ”

Jerry đáp lại sau một hồi im lặng suy nghĩ “Con trai, con đang bận cơ mà. Cha không muốn con không thoải mái và là gánh nặng của con. Còn nữa, cha hi vọng rằng, nếu có gặp lại con một lần nữa, cha cũng rất hạnh phúc”. Và rồi ông rời đi.

Một vài tuần sau đó, Thomas nghi ngờ và tự hỏi tại sao cha mình đến một mình sau một thời gian dài mình ra đi và đối xử với cha tồi tệ như thế. Anh ta cảm thấy có lỗi về điều đó và rời khỏi văn phòng một vài hôm, trở về nhà và gặp cha.

Khi anh ta về đến ngôi làng nhỏ bé, nơi anh ta đã sinh ra và lớn lên, anh ta không còn tìm thấy cha mẹ của mình ở đây nữa. Anh ta đã sốc và hỏi những người hàng xóm “Có chuyện gì ở đây vậy ạ, cha mẹ tôi không ở đây nữa, họ ở đâu các bác có biết không ạ?”

Những người hàng xóm đưa cho anh ta địa chỉ nơi bố mẹ anh đang ở đó.

Thomas chạy ngay đến nơi đó và ngờ ngợ đó là nghĩa địa.

Anh ta khóc nức nở và bắt đầu bước nặng nề đến nơi đó.

Từ đằng xa, cha anh Jerry đã ra hiệu cho Thomas và vẫy tay gọi anh. Thomas nhìn thấy cha và bắt đầu chạy đến, ôm ông thật chặt như thể sợ mất cha chỉ trong chốc lát.

Jerry hỏi “Con khỏe không? Thật ngạc nhiên khi thấy con ở đây. Cha không nghĩ rằng con sẽ đến đây”.

Thomas cảm thấy xấu hổ và cúi gầm mặt. Jerry nói “Tại sao con lại khóc, có chuyện gì với con sao?”

Thomas đáp “Không thưa cha, con chưa bao giờ biết rằng con sẽ gặp cha ở nơi này ở ngôi làng của mình”.

Jerry cười và nói “Cha đã mắc một khoản nợ khi con rời khỏi thành phố để học đại học. Để chi trả tiền học phí cho con và sau đó là con muốn mua xe ô tô. Nhưng mùa màng thất thoát, cha không thể trả được. Sau đó cha nghĩ có thể tìm con để nhờ con giúp đỡ, nhưng con quá bận và căng thẳng với công việc. cha đã không muốn con thêm gánh nặng vì điều đó nên đã về nhà và tiếp tục trả nợ”

Thomas thì thào “cha không thể nói với con. Con đâu phải là người ngoài đâu cha”.

Jerry đi vòng quanh và nói “Con quá bận bịu với công việc và cảm thấy căng thẳng với điều đó, cha đã im lặng. tất cả là vì chúng ta muốn con hạnh phúc, vui vẻ. Cha đã không nói cho con biết”.

Thomas bắt đầu khóc và ôm cha mình. Anh ta xin lỗi cha và tha thứ vì lỗi lầm của mình. Jerry cười và nói “Không sao con trai. Cha rất vui vì con đã về nhà. Tất cả những điều cha muốn là con thi thoảng về thăm cha mẹ. Chúng ta yêu con rất nhiều. Cha mẹ đã già rồi, không có đủ sức khỏe lên thăm con thường xuyên được”.

Bài học: Cha mẹ luôn luôn ở đây và cho chúng ta mọi thứ chỉ vì để các con được hạnh phúc. Khi bạn đang đi trên con đường rải hoa hồng với tiền bạc, danh vọng, thành công, hãy đừng quên rằng đằng sau có cha mẹ luôn luôn dõi theo và luôn mở rộng vòng tay đón con trở về. Lễ vu lan báo hiếu đã đến, chúng ta hãy cầu mong cho cha mẹ được mạnh khỏe, bình an. Và nếu có thể, hãy trở về, bạn nhé!

Mời các bạn cùng đón đọc câu chuyện cuộc sống trên trang chia sẻ nhé!