Ngu ngốc nhất là dành cả thanh xuân để yêu một ai đó!

Tôi cứ tưởng rằng mình may mắn lấy được anh, hóa ra không phải vậy. Tôi mất công vun đắp hạnh phúc vậy mà giờ nó tan biến như bọt biển. Giờ tôi mới nhận ra rằng ngu ngốc nhất là dành cả thanh xuân để yêu một ai đó.

Tôi là cô gái tỉnh lẻ, ra Bắc lập nghiệp, tính rụt rè nhưng theo bạn bè nhận xét rất tốt bụng và sống cho người khác. Chính điều này đã giết chết cả một thời thanh xuân của một người con gái như tôi. Tôi và anh quen nhau qua một người bạn. Ban đầu cũng không có ấn tượng gì nhiều về dáng gầy gầy, mặt đăm đăm của anh. Nhìn có vẻ khó tính và rất nghiêm túc. Có lẽ là vì anh sống trong môi trường quân ngũ nhiều năm nên mới vậy. Nhưng dần dần tiếp xúc, tôi lại thấy anh hài hước và giọng nói khá nhẹ nhàng.

Khoảng 1 năm sau, chúng tôi chính thức tìm hiểu và sau đó là về chung một nhà. Ai cũng mừng cho chúng tôi, nhìn bề ngoài rất giống nhau và xứng đôi vừa lứa. Tôi cũng rất thích chồng là người chín chắn, trách nhiệm, và anh đúng là người tôi tìm kiếm bấy lâu nay.

Sau khi kết hôn được khoảng một tháng, tôi mang bầu bé gái đầu lòng. Cả tôi và anh háo hức vô cùng vì sắp có thành viên mới. Anh quan tâm, chăm sóc hai mẹ con rất chu đáo. Vì tôi có bầu mấy tháng đầu nên kiêng cữ chuyện vợ chồng, nhiều lần tôi hỏi anh có buồn không vì không được gần gũi vợ, anh  bảo không sao, miễn hai mẹ con khỏe là được. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì có được anh. Rồi bé con cũng ra đời, tôi thuê người giúp việc và đi làm sau khi nghỉ thai sản. Thế rồi, tôi ngờ ngợ nhận thấy những thay đổi của anh đó là thường xuyên cầm điện thoại. Có lần nghe điện thoại cũng phải đi ra ngoài.

Cảm giác của người vợ ít khi sai. Một lần anh ấy để quên điện thoại ở nhà, tôi đã đọc được những tin nhắn mùi mẫn trên facebook của anh dành cho người con gái khác. Cảm giác của tôi lúc đó là choáng váng và sốc thật sự. Hình mẫu người chồng của tôi đã sụp đổ thật sự. Và rồi tôi đã bình tình lại và tra hỏi anh. Anh vội vàng xin lỗi tôi và nói rằng do vợ mang bầu nên anh say nắng mà thôi, không có gì đâu. Anh hứa từ nay không tái phạm nữa. Tôi cũng nghĩ đây là lần đầu và là lần cuối cùng nên không  lâu sau đó, tôi đã tha thứ cho anh.

Cuộc sống vợ chồng và đứa con gái trôi qua như thế! Rồi tôi mang bầu lần hai. Lần này là bé trai kháu khỉnh. Chồng mừng ra mặt vì có con nối dõi tông đường. Anh vẫn thường xuyên chăm sóc vợ con và đều đặn giúp vợ trông con, làm việc nhà. Sau khi sinh lần hai, tôi phát hiện ra đủ thứ bệnh đó là đau dạ dày, đại tràng và trĩ nữa. Khổ sở không để đâu cho hết. Tôi thấy thương chồng vô cùng vì anh phải lo lắng nhiều thứ. Nhưng gần đây, tôi nhận ra, anh hay cáu gắt khi về nhà, cầm điện thoại nhiều và ít khi chơi với con. Đó là khi con tròn ba tháng tuổi.

Chẳng lẽ anh lại có người khác? Tôi xua tan suy nghĩ đó vì anh vẫn về nhà thường xuyên mà. Anh ngoại tình vào lúc nào? Thế rồi cuộc sống gia đình trở nên lục đục khi tôi và anh không nói chuyện được với nhau. Tôi sợ mỗi khi anh về nhà, sợ mỗi khi nói điều gì đó anh không thích và phật lòng. Tôi đành câm nín, và thế là mỗi người một suy nghĩ và tôi không biết anh đang có chuyện gì, tại sao lại như vậy. Lờ mờ tôi nghĩ rằng biến cố sắp xảy ra.

Bạn có tin không? Ở trên đời này, chuyện gì cũng có thể xảy ra và chồng tôi ngoại tình lần hai. Đó là khi tôi xem những bức ảnh trong máy điện thoại. Thời gian chụp không xa. Những bức ảnh tình cảm, giường chiếu. Đó là lúc tôi sụp đổ hoàn toàn chứ không phải như lần đầu nữa. Hình ảnh đó sẽ theo tôi mãi mãi và tôi không bao giờ quên được. Điều tôi đau đớn nhất, đó là anh đã thay đổi thật sự trong thời gian gần đây, đối xử với tôi phũ phàng. Tôi đã vì anh, vì con mà tha thứ lần một. Nhưng lần hai, tôi có nên tha thứ nữa không khi hình ảnh đã rõ? Nếu tôi không phát hiện ra, con tôi sẽ nghĩ gì khi nhìn những hình ảnh đó? Khi tôi gửi những bức ảnh đó, anh không xin lỗi mà trái lại còn nói rằng tôi là người hay soi mói cuộc sống của người khác. Tôi nằm khóc cả đêm và suy nghĩ rất nhiều. Có khi nào tại tôi yêu quá mù quáng, không biết cách, nên anh mới đi tìm tình mới? Chẳng lẽ cứ vợ mang bầu là chồng đi ngoại tình?

Giờ đây, tôi có hai con, sống căn nhà thuê ở Hà Nội. Tôi đang có ý định ly hôn và đi đâu đó để sống và nhận ra rằng dành cả thanh xuân để yêu một ai đó, chung thủy cả đời thật là ngu ngốc. Nếu bạn còn trẻ, hãy cứ yêu đi, nhưng đừng chỉ biết yêu thôi mà hãy chăm lo cho bố mẹ trước khi lấy chồng. Còn nếu bạn đã lỡ lấy chồng, hãy chăm sóc mình một chút, yêu mình nhiều hơn. Tôi đang khóc khi viết những dòng tâm sự này nhưng cũng chỉ xin khóc một lần này nữa để quên đi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và yêu nhầm một kẻ trăng hoa.

Chị Ánh Linh (Hà Nội)