Người tiên đoán tương lai – câu chuyện cuộc sống ý nghĩa

Tất cả chúng ta đều muốn tương lai mình tươi sáng và hạnh phúc, nhưng thời gian không dừng lại đợi bất kỳ ai. Câu chuyện người tiên đoán tương lai sẽ giúp ta có được bài học đắt giá. 

Cách đây rất lâu có một người đàn ông tin rằng mình có thể đọc được tương lai ở các vì sao. Ông ta gọi mình là nhà chiêm tinh và dành thời gian vào ban đêm để nhìn ngắm bầu trời. Ông ta thường bận rộn lo lắng về tương lai và dân làng thường tìm đến ông ta với hi vọng sẽ biết được tương lai của họ sẽ ra sao.

Vào một buổi tối, khi ông ta đang đi trên một con đường rộng lớn bên ngoài làng mình ở. Rồi ông nhìn chằm chằm vào các vì sao. Ông nghĩ rằng ngày tận thế đang đến gần và lạc lối suy nghĩ về tương lai. Khi ông nhìn ngắm những vì sao, ông vẫn bước đi mà không nhìn xuống đường. Đột nhiên, ông rơi xuống một con mương đầy bùn và nước.

Ông đang chìm trong con mương đầy nước và bùn. Ông điên cuồng cố gắng thoát khỏi mương nước trơn lầy đó để lên bờ nhưng ông không thể và lo sợ cho cuộc sống của mình. Ông ta bắt đầu la hét cầu cứu. May thay tiếng kêu cứu đã đến tai những người dân gần đó, họ đã chạy đến cứu ông.

Khi người dân đưa được ông lên khỏi vũng bùn, một trong số họ nói “Ông giả vờ đọc được tương lai từ các vì sao nhưng ông không thấy gì dưới chân mình. Điều này có thể cho ông bài học, hãy chú ý những điều ngay phải trước mắt và hãy để tương lai tự lo liệu lấy nó”

“Điều đó để làm gì?” – người khác nói “để đọc được các vì sao, trong khi ông không thể nhìn thấy những gì diễn ra trên trái đất?”.

BÀI HỌC:  Tất cả chúng ta đều muốn tương lai mình tươi sáng và hạnh phúc, nhưng thời gian không dừng lại đợi bất kỳ ai. Mỗi ngày mai hãy biến thành hôm nay, hiện tại của bạn cũng là một phần tương lai của bạn. Luôn có một ngày mai để mong chờ và phát triển, nhưng bạn không thể quay lại ngày hôm qua. Vì vậy, hãy duy trì sự cân bằng trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể là người tiên đoán tương lai khi làm việc và sống hết mình cho hiện tại.

Mời bạn cùng đón đọc câu chuyện cuộc sống trên trang chia sẻ nhé.

Minh Anh(dịch)