Hoàng tử và Con rắn ác quỷ – câu chuyện hay giúp bé học làm người tốt

Câu chuyện Hoàng tử và con rắn ác quỷ mang tính chất thần thoại giúp các bé có được những bài học làm người rất hay. Truyện được dịch từ nước ngoài và bố mẹ có thể đọc cùng các bé câu chuyện hay và ý nghĩa này nhé.

Ở vương quốc Vijaygarh xa xôi, có mộ vị vua thông minh và dễ mến. Thần dân rất hạnh phúc vì có một vị vua như vậy. Tuy nhiên, bản thân nhà vua đang rất buồn và lo lắng bởi có một con rắn ác quỷ đã len lỏi vào cơ thể con trai và sống ở trong đó. Nhà Vua đã tìm mọi thuốc men và các loại ma thuật nhưng không thể giết được con rắn đó.

Khi Hoàng tử lớn lên, anh ta nghĩ “vì ta mà cha lo lắng” và cảm thấy vô cùng buồn tủi. Và một ngày nọ, Hoàng tử rời cung điện. Chàng đến một vương quốc khác và tìm một ngôi chùa bị bỏ hoang và sống ở đây. Hàng ngày chàng đi xin thức ăn để sống.

Nhà vua của vương quốc đó nổi tiếng rất tàn nhẫn. Nhưng ông ta lại có một người con gái rất xinh đẹp. Tuy nhiên ông ta không hài lòng với người con gái ấy, cô luôn chế giễu cha về những việc ác độc ông đã làm. Thế là ông Vua nghĩ “nó luôn phàn nàn về những điều ta làm. Ta phải cưới cho nó một kẻ ăn xin để nó biết mùi công việc vất vả của ta là gì”.

Thế rồi khi kẻ ăn xin là Hoàng tử đến xin thức ăn tại Cung điện, nhà vua tàn nhẫn đó đã bắt anh ta cưới con gái mình. Hoàng tử và cô dâu mới bắt đầu về ngôi chùa hẻo lánh bị bỏ hoang. Trên đường đi, họ nghỉ dọc đường. Công chúa đi vòng quanh để tìm thức ăn trong khi chồng cô đi ngủ.
Khi cô quay lại, cô rất sốc khi thấy một con rắn ở miệng người chồng. Và ở trên một ngọn đồi gần đó có một con rắn khác. Chúng đang nói chuyện với nhau.

– Tại sao anh không rời khỏi cơ thể của Hoàng tử? Anh ta là một người dễ thương và tốt bụng – con rắn trên ngọn đồi nói vọng xuống.

– Anh cũng ác độc và tàn nhẫn, anh tấn công những người đi qua, anh không nên khuyên tôi phải làm thế nào – con rắn trên miệng hoàng tử trả lời.

Công chúa đã nghe hết chuyện và lấy hết lòng dũng cảm giết hai con rắn. Khi chồng nàng tỉnh dậy, cô đã kể hết cho chồng nghe về hai con rắn. Hoàng tử rất hạnh phúc và Chàng đã kể hết cho cô nghe mọi chuyện, cho cô biết chàng là ai. Họ trở về cung điện Hoàng tử và Nhà vua đã rất vui mừng khi thấy con trai trở về. Khi nhà Vua nghe được tin con rắn ác quỷ đó đã bị giết, ông đã vui mừng khôn xiết. Còn Hoàng tử và Công chúa sống hạnh phúc bên nhau trọn đời. Một vài năm sau, Vương quốc đã tổ chức ngày lễ chúc mừng cặp đôi Hoàng gia đã sinh đôi một bé trai và một bé gái xinh đẹp và kháu khỉnh.

BÀI HỌC:  các bé thân mến, câu chuyện về Hoàng tử và con rắn quả là rất ly kỳ phải không nào? Qua câu chuyện này, các bé học được điều gì? Chúng mình cùng đọc chuyện với bố mẹ và rút ra bài học cho mình nhé. 

Minh Anh (dịch)