Cách tẩy màu tóc nhuộm một cách tự nhiên với  3 nguyên liệu dễ tìm

Bạn háo hức đi làm tóc và thích màu nhuộm cá tính. Nhưng chẳng may khi về lại chẳng thích màu đó và muốn đổi sang màu khác. Thế là phải chờ để nó tự phai đi? Hoặc lỡ tay màu tóc hơi đậm và bạn muốn tẩy nó.  Chiasecach.net xin chia sẻ cách tẩy màu tóc nhuộm tự nhiên với 3 nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm mà không phải dùng hóa chất hay chờ màu tóc phai.

Sử dụng chanh và baking soda

Một trong những cách tẩy màu tóc nhuộm tự nhiên và an toàn nhất đó là sử dụng chanh và baking soda. Hai nguyên liệu này có lẽ rất quen thuộc đối với mọi nhà và cũng rất dễ tìm, giá thành lại rẻ. Chanh và baking soda có đặc tính tẩy sạch tự nhiên, do vậy, bạn có thể làm theo cách sau để loại bỏ màu tóc đáng ghét của mình.

  • Nặn nước cốt quả chanh ra bát và trộn vài thìa baking soda.
  • Trộn đều hai nguyên liệu lại với nhau và thoa lên tóc.
  • Đợi khoảng 10-15 phút và gội sạch với nước.
  • Sau đó gội với dầu gội và dầu xả như bình thường.
  • Chanh không chỉ loại bỏ màu tóc hữu hiệu, nó còn giúp tóc chắc khỏe hơn. Thêm vào đó, baking soda giúp tóc mềm và mượt hơn.

Xem thêm>>>Chia sẻ cách nhuộm tóc tự nhiên không dùng hóa chất 

Muối và baking soda

Ngoài baking soda và chanh, sự kết hợp giữa muối và baking soda cũng là một trong những cách tẩy màu tóc nhuộm tự nhiên, hiệu quả và an toàn. Trộn baking soda và muối, cho thêm ít muối và thoa đều lên tóc. Đợi khoảng 20 phút và gội lại với nước. Sau đó gội sạch với dầu gội và dầu xả thông thường.

Dùng giấm

Ngoài chanh và baking soda, bạn có thể thử dùng giấm để tẩy màu tóc quá đậm của mình. Thật đơn giản, bạn chỉ cần trộn một vài thìa giấm (có thể dùng giấm trắng hoặc giấm táo) với ít nước, thoa hỗn hợp lên tóc và đợi khoảng 10 phút trước khi gọi sạch với nước, dầu gội đầu và dầu xả.

Sử dụng vitamin C

Tán nhuyễn một vài viên vitamin C, hòa tan trong nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Làm tóc ướt và thoa lên tóc khoảng 1h đồng hồ. Sau đó gội sạch với nước, dầu gội và dầu xả. Axit trong thuốc sẽ giúp phá vỡ thành phần hóa học của thuốc nhuộm và loại bỏ màu tóc một cách hiệu quả.

Mát xa dầu nóng

Mát xa dầu nóng không chỉ giúp bạn loại bỏ được màu tóc nhuộm, nó còn giúp cho bạn có được một mái tóc khỏe mạnh nhờ các dưỡng chất trong tinh dầu. Đây là một trong những cách tẩy màu tóc nhuộm an toàn cho sức khỏe. Ban chỉ cần xoa một ít dầu nóng lên trên đầu tóc, quấn khăn sạch và đợi khoảng 1h trước khi gội sạch với nước ấm, dầu gội và dầu xả.

Trên đây là một số cách tẩy màu tóc nhuộm hiệu quả mà an toàn. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ chọn cho mình một cách thích hợp nhất để loại bỏ màu tóc không ưa thích của mình. Tuy nhiên, hóa chất trong thuốc nhuộm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, do vậy,  bạn nên cân nhắc việc thường xuyên nhuộm tóc nhé.

Minh Anh(ST)