Khóa học yoga cho bà bầu – con an nhiên, mẹ khỏe mạnh

Mang thai là cả một quá trình phải đối phó với nhiều rủi ro, bất trắc. Có người may mắn có cơ địa khỏe mạnh, hầu như họ không nghén, ít đau, vẫn ăn ngon, ngủ ngon và làm việc quên mệt mỏi. Tuy nhiên, có nhiều mẹ bầu chật vật trong cả chín tháng mười ngày. Họ thật sự không ăn được, ngủ không được và không thể làm việc gì vì đau, mỏi…và hàng trăm thứ khác ập đến. Vậy làm sao để mẹ khỏe mạnh, con an nhiên trong suốt thai kỳ.  Các mẹ có thể tìm hiểu lớp yoga cho bà bầu ngay sau đây.

Lợi ích của yoga đối với mẹ bầu 

Lợi ích của yoga đối với sức khỏe là vô cùng lớn. Yoga không những giúp bạn có một tâm trí vững vàng, tinh thần lạc quan, có giấc ngủ tốt. Nó còn giúp bạn có một hình dáng thon gọn và khỏe mạnh hơn. Nhưng liệu liệu bộ môn này có thích hợp cho mẹ bầu không? Chắc chắn đây là môn thể thao thích hợp nhất cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ.

 • Yoga chủ yếu là bài tập thở kết hợp với sự vận động nhẹ nhàng từ các cơ, khớp. Vì thế, mẹ bầu hoàn toàn có thể tập tại nhà mà không cần đến trung tâm.
 • Những bài tập yoga giúp mẹ bầu dẻo dai hơn và tinh thần thoải mái hơn trong quá trình mang thai.
 • Tinh thần thoải mái và cơ thể khỏe mạnh chính là cơ sở để bé yêu trong bụng mẹ có một sức khỏe tốt, an nhiên hơn.
 • Bài thực hành yoga không chỉ tốt khi mẹ mang thai mà nó còn rất hữu ích sau khi mẹ sinh con.
 • Yoga giúp bạn giảm mệt mỏi, điều tiết được những cơn nóng giận và cảm xúc nhất thời.
 • Chính vì thế, khóa học online “yoga bầu – mẹ khỏe mạnh, con an nhiên” của huấn luyện viên Thu Mint thuộc trung tâm Mint Centre sẽ là giải pháp tốt nhất cho mẹ bầu trong lúc này.

Bạn sẽ học được gì từ khóa học yoga bầu – mẹ mạnh khỏe, con an nhiên?

 • Trong quá trình mang thai, bà bầu sẽ gặp rất nhiều vấn đề như đau nhức xương chậu, đau lưng, chuột rút, chưa kể những cơn nghén hành hạ. Vậy yoga cho bà bầu giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh thường gặp đó.
 • Yoga bầu giúp bạn dẻo dai hơn, tăng sức bền, làm mềm xương chậu, khớp háng và giúp bạn sinh nở dễ dàng hơn.
 • Bộ môn thể thao này giúp bạn có tinh thần thoải mái trước khi sinh nở. Biết cách thở khi sinh con cũng là cách để mẹ bầu bớt lo lắng hơn trước khi lâm bồn.
 • Yoga cho bà bầu giúp bạn không tăng cân quá nhiều, giảm lượng mỡ thừa tích tụ, tránh béo phì và phù nề khi mang thai.
 • Giúp kết nối giữa cha mẹ và con cái và chuẩn bị tinh thần cho con chào đời.
 • Sau khóa học này, bạn sẽ tránh được cảm giác lo âu, cô đơn và sợ hãi, tránh căng thẳng trước khi sinh con.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ONLINE 

Chi tiết bài học 

Lớp học yoga bầu sẽ chia ra thành năm phần với những bài học cụ thể, giúp bạn nắm bắt dễ dàng hơn những bài học online dễ thực hiện. Sau đây là chi tiết những bài học mẹ bầu sẽ được học trong video:

Phần 1: kiến thức mẹ bầu và các ông bố nên biết.

Phần học gồm bảy bài với những thông tin hữu ích như tầm quan trọng của tâm lý mẹ bầu, tại sao không gian sống lại ảnh hưởng đến đứa con trong bụng? Tại sao người chồng, người cha nên đồng hành cùng mẹ bầu trong quá trình mang thai. Ngoài ra, huấn luyện viên sẽ đưa ra những thông tin quan trọng về những vận động tốt nhất cho mẹ bầu trong ba tháng đầu, rồi tam cá nguyệt thứ hai, và tam cá nguyệt cuối cùng kèm theo những lưu ý khi mẹ bầu tập yoga.

Phần 2: Những động tác yoga cho bà bầu

Trong phần này, cô giáo sẽ giúp bạn tập luyện những bài tập thở, giảm căng thẳng, mệt mỏi ở vai, cổ, gáy, và làm giảm đau ở cột sống. Ngoài ra, bạn sẽ được học những bài tập giúp lưu thông khí huyết, giảm đau ở khớp háng, xương chậu, và tăng sức mạnh ở cơ đùi, cánh tay,bắp chân, cổ tay…Qua các bài tập đó, bạn sẽ ngủ ngon hơn và giúp bé khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Phần 3: Những bài tập cân bằng

Phần này giúp bạn có được tư thế thăng bằng với những tư thế đứng, giúp bạn thoải mái và tâm lý vững vàng trong suốt thai kỳ.

Phần 4: Các bài tập chủ động

 Huấn luyện viên sẽ giúp bạn có được những bài tập trong tam cá nguyệt thứ nhất, thứ hai, và thứ ba, giúp cơ thể linh hoạt hơn. Ngoài ra, các bài tập này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và lưu thông khí huyết.

Phần 5: Các bài tập massage

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Bài tập yoga bầu này, bạn sẽ được học những bài tập massage đơn giản phòng tránh trầm cảm, căng thẳng.

Tìm hiểu về tác giả: Khóa học “yoga bầu – mẹ mạnh khỏe, con an nhiên” được thiết kế bởi huấn luyện viên Yoga Thu Mint – giám đốc trung tâm Mint Centre. Thu Mint là huấn luyện viên có kinh nghiệm về Hatha Yoga. Với khóa học yoga cho bà bầu, bạn sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh cho cả mẹ và bé

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC MIỄN PHÍ, GIẢM 40% TẠI ĐÂY