Top 7 cách chữa ngủ ngáy tự nhiên bạn đã thử chưa?

 Trên thị trường có thuốc trị ngủ ngáy như thuốc xịt hoặc thuốc kê toa, tuy nhiên, hãy thận trọng khi dùng thuốc vì nhiều công cụ hỗ trợ ngủ ngáy được bán trên thị trường mà không có nghiên cứu khoa học hoặc hỗ trợ của chuyên da. Thay vào đó, hãy thử những cách chữa ngủ ngáy tự nhiên sau đây nhé.

Thay đổi tư thế ngủ

 Bạn có biết rằng có đến 45% người ngủ ngáy ít nhất một lần trong cuộc đời của họ? Ngáy không chỉ gây phiền toái mà còn có đến 75% người ngủ ngáy có thể ngưng thở khi ngủ. Đó cũng là nguy cơ phát triển bệnh tim.

Nằm ngửa khiến bạn dễ ngáy hơn. Đó là vì đầu lưỡi và vòm miệng hướng về phía cổ họng và tạo nên âm thanh rung khi ngủ. Đó là ngáy. Do vậy, thay đổi tư thế ngủ nghiêng có thể là một cách chữa ngáy ngủ rất hiệu quả. Hãy chọn một cái gối dài để ôm hoặc chèn sau lưng để tạo thói quen ngủ phía một bên dễ dàng hơn.  Hoặc bạn có thể ngủ cao đầu hơn để ngăn ngủ ngáy, tuy nhiên nó có thể khiến bạn đau đầu. Hãy gặp bác sĩ nếu bạn thay đổi thế ngủ mà vẫn ngủ ngáy nhé.

Giảm cân – Cách chữa ngủ ngáy cần thiết

Giảm cân có thể có lợi đối với một số người nhưng không phải là tất cả. Những người gầy cũng có thể ngủ ngáy.

Nếu bạn tăng cân và bắt đầu ngủ ngáy mà trước đây bạn không bị tình trạng này thì bạn nên giảm cân. Nếu bạn tăng cân ở xung quanh cổ, nó sẽ bóp đường kính cổ họng và gây ra ngủ ngáy.

Xem thêm: Giảm mỡ bụng với hỗn hợp dễ tìm 

Tránh uống rượu

Rượu và thuốc an thần làm giảm thời gian nghỉ ngơi của các cơ ở phía sau cổ họng, điều đó sẽ làm bạn ngáy nhiều hơn. Nếu bạn uống rượu 4-5 giờ trước khi ngủ sẽ làm chứng ngủ ngáy tệ hơn. Cách chữa ngủ ngáy tự nhiên ở đây là tránh uống rượu, mà bỏ rượu thì càng hiệu quả hơn. Lý do là vì khi uống nhiều rượu, cơ thể sẽ mệt mỏi hơn và ngáy sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Rèn luyện thói quen ngủ tốt

Việc đi ngủ cũng phải rèn thói quen. Nó cũng có tác dụng tương tự như việc bỏ rượu hay giảm rượu. Nếu bạn làm việc quá giờ và không ngủ đủ, nó sẽ là điều kiện tốt để bạn có thể ngủ ngáy. Khi bạn quá mệt và các cơ không được thư giãn gây ra ngủ ngáy.

Thói quen ngủ cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Do đó, giấc ngủ sâu rất quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người có sức đề kháng kém. Với những người ngủ ngáy sẽ làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Mũi thông thoáng

Nếu bạn ngáy bằng mũi, hãy giữ cho mũi sạch sẽ và không bị tắc. Nếu không, bạn sẽ gặp phải chứng ngủ ngáy bằng mũi bởi đường thở bị tắc. Có thể tắm nước nóng hoặc xông mũi trước khi đi ngủ để mũi được lưu thông. Ngoài ra, bạn có thể nhỏ nước muối hoặc hút mũi để được thông thoáng hốc mũi.

Thay đổi gối

Một cách chữa ngủ ngáy tự nhiên ở nhà đó là thay đổi gối kê của bạn. Một số chất dị ứng trong phòng ngủ hoặc ở gối có thể gây ngủ ngáy. Bụi bẩn tích tụ ở gối cũng có thể khiến bạn ngáy ngủ nhiều hơn. Nếu bạn cảm thấy ổn cả ngày nhưng ban đêm bị phiền một chút thì hãy thay đổi gối, phòng ngủ thoáng nhé.

Uống nhiều nước

Uống nước rất quan trọng để giữ một cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt khi bạn hay ngủ ngáy, uống đủ nước khiến cổ họng của bạn được thông hơn và giảm ngáy hiệu quả hơn. Uống nhiều nước cũng khiến mũi thông thoáng đặc biệt là khi bạn bị cảm cúm, và giúp cổ họng còn tránh được những vấn đề như đau họng, ngứa cổ họng…

Nói tóm lại, cách chữa ngủ ngáy tự nhiên đó là bạn có thể thử thay đổi tư thế ngủ, uống nhiều nước, thay đổi gối, tránh uống rượu, tắm nước nóng…Nếu tình trạng ngáy của bạn quá nặng mà không giảm sau khi áp dụng những cách trên,bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn nhé.

 

NIGHT COMFORT 2 – Cách chữa ngáy ngủ nhanh, hiệu quả và đơn giản nhất 

Thành phần: Chiết xuất từ hạt lanh, rễ cây bụt, rễ cây cam thảo

  • Hiệu quả ngay lần đầu sử dụng
  • Có thể dùng khi nghẹt mũi
  • Dị ứng thấp
  • Không gây nghiện
  • Giúp hơi thở thơm mát
  • Giúp phục hồi đường hô hấp trên

Tư vấn và đặt hàng online ngay TẠI ĐÂY