Cách trị trầm cảm bằng yoga – chia sẻ của bà mẹ trẻ

Tôi là bà mẹ có hai con nhỏ. Cuộc sống vốn vất vả nên vợ chồng tôi định sinh một bé duy nhất. Nhưng tôi lại quyết tâm sinh thêm em bé nữa sau năm năm. Sau năm năm, tôi mới có thai trở lại nên việc mang bầu thực sự khó khăn và khá là mệt mỏi. Tuy nhiên, trong thời gian này tôi không bị nghén nặng, tôi cũng tập một vài động tác yoga nhẹ nhàng để đỡ đau lưng, mệt mỏi khi mang thai nhưng thật không may sau khi sinh, tôi bị trầm cảm nhẹ. Và đâ là cách trị trầm cảm bằng yoga của tôi.

Nhận biết bệnh trầm cảm

Tôi biết căn bệnh này nguy hiểm như thế nào và biết dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Đó là cảm giác cô đơn, hay khóc vô cớ mà lúc nào cũng cảm thấy tội lỗi với người thân, với con mình. Có lần tôi đã có ý nghĩ là hại cả con mình. May sao lúc đó tôi nhận ra những dấu hiệu của mình và tìm hiểu thêm, đọc thêm nhiều thứ khác và tập thiền. Tôi thật sự biết ơn vì cách trị trầm cảm với yoga và đặc biệt là thiền rất hữu hiệu. Lúc đó có mẹ tôi hỗ trợ, tôi bắt đầu thiền hàng đêm. Sau khi ru con ngủ, tôi thiền và cố gắng xua đi những ý nghĩ xấu trong đầu.

Cách trị trầm cảm với yoga

Tôi đã biết đến yoga cách đây khoảng bốn năm và thỉnh thoảng vẫn tập,nhưng thực sự tôi chưa hiểu hết về cách trị trầm cảm cho đến khi tôi có dấu hiệu mắc bệnh. Và rồi tôi nhận ra rằng, yoga dường như đã cứu cuộc sống của mình và tôi quyết định cố gắng tập luyện hàng ngày để nâng cao sức khỏe, để cảm thấy trẻ hơn, đẹp hơn, yêu đời hơn. Ngoài những bài tập cơ bản, yoga có rất nhiều bài tập hỗ trợ chữa bệnh như chữa đau lưng, đau đầu, chữa mệt mỏi…
Chỉ cần 30 phút mỗi ngày gồm những bài tập thiền, động tác tay, chân và chỉ cần tập tại nhà vì mình đã có kiến thức căn bản về yoga rồi. Sau một thời gian, tinh thần mình đã được cải thiện, sức khỏe cũng được tốt lên, ngủ sâu giấc hơn và không còn nỗi lo sợ về sự cô đơn nữa.
Tuy yoga có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không vì thế bạn có thể tập luyện tùy tiện, đặc biệt với những người mới bắt đầu. Chúng ta nên học một khóa yoga cơ bản và sau đó có thể tự tập luyện ở nhà sau khi đã biết cách thở đúng và tập luyện đúng. Tuy nhiên,bây giờ cũng có nhiều khóa học online rất tiện lợi cho những người bận rộn.
Với những lợi ích tuyệt vời của yoga, chắc chắn cách trị trầm cảm với yoga rất hữu hiệu và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.