Phép nhiệm màu đêm Noel? Ông già Noel là có thật

Đó là đêm Giáng sinh. Khi tôi nằm ngủ trên giường của mình, tôi nghe thấy tiếng sột soạt ở tầng dưới. “Đó là ông già Noel à?” Lúc đó tôi 7 tuổi, tôi lặng lẽ bước đi xuống cầu thang. Có mẹ tôi, đặt quà dưới gốc cây “từ Ông già Noel”. Đó là khoảnh khắc tôi nhận ra rằng ông già Noel không có thật. Nhưng điều đó không có nghĩa ông già Noel chưa từng xuất hiện trên thế gian này.

Theo một nghiên cứu mới, ông già Noel có thể có thật. Câu chuyện về ông già Noel có vẻ như là một điều thú vị và thích thú nhất đối với các em nhỏ. Truyền thuyết cho rằng người đàn ông vui vẻ trong bộ comple màu đỏ là người có thật, một giám mục thiên chúa giáo tên là Thánh Nicholas.
Sinh ra ở thế kỷ thứ 3 tại Patara, Thổ Nhĩ Kỳ – một vùng thuộc về Hy Lạp vào thời đó – Thánh Nicholas được cho là đã cống hiến cuộc đời mình để giúp đỡ những người kém may mắn, từ trẻ nhỏ cho đến các thủy thủ.
Chính điều này đã cho là truyền cảm hứng cho câu chuyện về ông già Noel-một người đi vòng quanh thế giới vào đếm Giáng sinh và trao qua cho những cô bé, cậu bé ngoan ngoãn. Nhưng các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford ở Anh Quốc cho rằng Thánh Nicholas không chỉ là huyền thoại; họ tiết lộ những mảnh xương cổ xưa đã được phát hiện ra trong các nhà thờ trên khắp thế giới tất cả đều thuộc về người đàn ông đó.

Kiểm tra xương của thánh Nicholas 

Từ năm 1087 sau công nguyên, những gì được cho là còn lại của thánh Nicholas đã được tìm thấy tại mộ Basilica di San Nicola ở Bari, Italy. Người ta nói rằng những người thương nhân người Ý đã lấy xác đó, khoảng 700 năm sau cái chết của ông, mà nhiều sử gia cho rằng nó xảy ra vào năm 343 sau Công nguyên. Nhưng các mảnh xương thuộc về thành Nicholas cũng được tìm thấy ở nhiều nhà thờ trên thế giới ? Vậy đó có phải là một người ?
 Để tìm hiểu, Giáo sư Tom Higham – giám đốc Tại Trung Tâm Nghiên Cứu Cao Cấp Cao Đẳng Keble,Oxford – và các đồng nghiệp đã sử dụng X quang để chụp một trong những mẫu xương này. Mẫu được lấy từ khung xương chậu, thu từ cha Dennis O’Neill, của Thánh Martha, nhà thờ Bethany Church. Thật thú vị, phần còn lại của Thánh Nicholas xuất hiện tại Bari không bao gồm đầy đủ khung xương chậu.

Có tồn tại thánh Nicholas?

Từ việc chụp X quang, giáo sư Higham và các cộng sự dã có thể xác định các mảnh xương vào khoảng thế kỷ thứ 4, tương ứng với ngày được cho là xảy ra cái chết của thánh Nicholas. Theo giáo sư Tom Higham, đoạn xương này cho thấy chúng ta có thể nhìn hấy những gì còn lại của thánh Nicholas.

Cũng như những gì được tìm thấy ở Bari, hơn 500 mảnh xương được tin là thuộc về Thánh Nicholas cũng đang được tìm thấy ở Venice, Italy. Giáo sư Higham và nhóm của ông hiện đang lên kế hoạch kiểm tra tất cả các mảnh xương này, với mục đích cho thấy rằng tất cả chúng đều thuộc cùng một người.
Tiến sĩ Kazan cho biết: “Chúng tôi có thể làm được điều này bằng cách sử dụng phương pháp cổ đại học, hoặc xét nghiệm DNA. “Thật là thú vị khi nghĩ rằng những di tích này, có từ thời cổ đại có thể chứng minh rằng ông già Noel là có thật.
Mời các bé đón đọc truyện kể cho bé trên trang chia sẻ nhé.
Minh Anh (ST)