Quái vật Momo – truyện kể về con quái vật kỳ dị

Ở giữa thành phố và ngôi làng có một khu rừng lớn. Đây là một khu rừng rậm rạp, rộng lớn nên bất cứ ai cũng có thể bị lạc đường khi vào đây. Tuy nhiên, trong khu rừng này lại có một công viên dành cho trẻ em chơi và có một cái hồ lớn ngay ở giữa khu rừng. Cái hồ này khó phát hiện bởi có rất nhiều cây xung quanh và có một con quái vật tên là Momo sống ở đây.
Momo là một con quái vật bé nhỏ nhưng nó lại ăn thịt các con quái vật khác.  Nếu Momo vẫn đói sau khi ăn thịt các con quái vật khác, nó sẽ ăn mọi thứ nó nhìn thấy xung quanh. Momo không có răng và nó không thể nhai các con quái vật khác, mà nó nuốt chửng chúng một cách ngon lành. Sau khi ăn xong, trông cái bụng nó to khổng lồ.
 Một hôm, có ba đứa trẻ bị lạc trong rừng sau khi chơi ở khu công viên, chúng đi lạc vào cái hồ nơi Momo ở.
Từ khi cái bụng của Momo to lên, nó không thể di chuyển nhanh được. Nó từ từ bò trườn giống như một em bé trên hồ. Nó thấy ba đứa trẻ và tiến dần lại chúng. Một trong ba đứa trẻ trông thấy Momo và hét lên. Trong khi các bạn của bé thì bị sốc và đứng im không nói nên lời. Đứa trẻ thứ ba chạy nhanh ra khỏi đó. Quái vật Momo đã nuốt chửng hai đứa bé.
Đứa trẻ thứ ba cuối cùng cũng trở về nhà và kể cho bố mẹ nghe việc Momo ăn thịt các bạn của mình. Mọi người trong thị trấn rất sốc và bố mẹ của hai đứa trẻ rất đau buồn, không ai có thể an ủi họ. Và mọi người trong thị trấn quyết định không đến công viên đấy nữa.
Tuy nhiên, do không biết điều này, một nhóm trẻ em ở thành phố đã đi dã ngoại ở bên kia công viên cùng với một người dân trong làng. Chúng đang chơi bóng đá và một cậu bé đánh bóng rất mạnh, nó di chuyển theo hướng cái hồ.
Những con quái vật và hai đứa trẻ nằm trong dạ dày quái vật Momo đã nhìn thấy quả bóng lớn đang đến gần. chúng bắt đầu thoát ra khỏi dạ dày và đẩy quả bóng rất mạnh. Khi họ đẩy quả bóng, bụng của Momo thổi phồng lên như một quả bong bóng và va chạm mạnh, Momo đã không thể giữ bất cứ ai bên trong và mọi người đều ra khỏi dạ dày.
Quái vật Momo trở nên nhỏ nhắn và không còn ì ạch  như trước nữa. Nó nói lời xin lỗi tất cả các con quái vật và hai đứa trẻ bị nó nuốt. Các bé đã an toàn và bố mẹ chúng rất vui mừng.
Và từ đó, quái vật Momo và các con quái vật khác đã bảo vệ những đứa trẻ đến chơi ở công viên.
Mời các bé đón đọc truyện kể cho bé hay trên trang chia sẻ nhé.