Tại sao bạn nên tập động tác chống đẩy và gập bụng?

Tập thể dục là một trong những điều bạn nên làm hàng ngày để có một sức khỏe dẻo dai, một sức đề kháng tốt cho cơ thể. Theo một nghiên cứu từ trường Đại học Sydney với 80 nghìn người tham gia, các động tác chống đẩy, gập bụng có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Nghiên cứu so sánh các bài tập thể dục khác nhau có thể giảm 23% nguy cơ  tử vong và giảm 31% nguy cơ tử vong do ung thư.

Phó giáo sư Emmanuel Stamatakis của Trường Y tế công cộng và Trung tâm Charles Perkins cho biết việc tập thể dục được nghiên cứu thiên về các lợi ích bảo vệ chức năng khi chúng ta về già, thì có ít nghiên cứu xem xét tác động của nó lên tỷ lệ tử vong.

Phó giáo sư Stamatakis nói: “Nghiên cứu cho thấy các bài tập thể dục giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp cũng quan trọng đối với sức khoẻ như các bài tập aerobic như chạy bộ hoặc đạp xe”. Theo tổ chức Y tế Thế giới, người lớn nên có 150 phút tập aerobic và hai ngày tập luyện cơ mỗi tuần.

Lợi ích của việc tập thể dục

Phó giáo sư Stamatakis nói các chính phủ và các cơ quan y tế công cộng đã bỏ qua việc thúc đẩy các hướng dẫn thúc đẩy sức khỏe cho cộng đồng. Một ví dụ điển hình là có 53% người không tham gia các bài tập aerobic và 85% người Úc không đạt được các khuyến nghị. Dưới 19% người trưởng thành ở Úc tham gia tập thể dục rèn luyện sức mạnh theo yêu cầu. Theo giáo sư, thông điệp của nhóm nghiên cứu là nhắc nhở, mở rộng các hoạt động thể thao tốt cho sức khỏe lâu dài và hạnh phúc của người dân.

Tác dụng của động tác chống đẩy

Khi nói đến việc rèn luyện sức mạnh, họ nghĩ ngay đến việc phải đến phòng gym. Tuy nhiên, các bài tập như  động tác chống đẩy, đá chân, hay gập bụng đều có tác dụng tương tự.

dong-tac-chong-day-2
                                          Động tác chống đẩy có nhiều lợi ích (Ảnh  minh họa)

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Epidemiologytoday của Mỹ, được dựa trên tổng số hơn 80,306 người trưởng thành với dữ liệu thu thập được từ cuộc Điều tra Sức khoẻ Anh và Điều tra Sức khoẻ Scotland. Và sau đây là tổng hợp kết quả của cuộc nghiên cứu:

  • Tham gia vào bất kỳ hoạt động tăng cường sức mạnh nào có liên quan đến giảm 23 phần trăm tử vong do mọi nguyên nhân và giảm tỷ lệ tử vong do ung thư là 31 phần trăm
  • Các bài tập trọng lượng cơ thể có thể được thực hiện ở bất kỳ môi trường nào mà không có thiết bị mang lại kết quả tương đương như ở phòng tập thể dục
  • Tuân thủ các bài tập thể dục thể thao và các hướng dẫn tập aerobic của WHO giảm nguy cơ tử vong nhiều hơn so với các hoạt động aerobic đơn thuần.
  • Không có cơ sở để kết luận việc tập các bài tập tăng cường sức mạnh và tử vong do bệnh tim mạch.

Động tác chống đẩy và gập bụng rất đơn giản để giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Chúc các bạn có một vóc dáng đẹp nhé.

 Theo ScienDaily News