Cáo cụt đuôi – câu chuyện về tính ích kỷ rât ý nghĩa cho bé

Có một con cáo đi kiếm ăn và vô tình bị mắc bẫy. Nó giật mạnh đau đớn mấy lần mới thoát ra được. Nhưng cái đuôi đẹp đẽ của nó đã bị mắc kẹt trong bẫy.

Con cáo quá xấu hổ nên nó không dám gặp bạn bè bởi nó biết lũ bạn sẽ chê cười, đùa cợt nó. Nhưng sống mãi một mình làm sao được, cuối cùng, nó nghĩ ra một cách.
Nó gọi tất cả các bạn cáo trong rừng và nói có điều quan trọng cần nói. Khi tất cả đã đến đông đủ, con cáo cụt đuôi đã đứng dậy và nói về việc những con cáo đã cụt đuôi vì mắc nạn. Chẳng hạn như có con cáo đã bị chó săn vồ và khi chạy thì đuôi vướng vào bụi gai, có con thì chạy nhanh để thoát thân vì cái đuôi to quá. Thậm chí con người đi săn cũng chỉ cắt đuôi cáo chỉ vì họ muốn khoe chiến tích đi săn. Nên cuối cùng, con cáo già nói nó khuyên tất cả các con cáo khác nên về nhà cắt đuôi đi để được an toàn.
Khi nó vừa nói xong, có một cụ cáo đứng dậy và nói:
–    Lão cáo, xin quay mặt đi chỗ khác một chút rồi chúng tôi sẽ trả lời lão.
Khi con cáo cụt đuôi tội nghiệp quay mặt đi, cả làng cáo cười ồ lên, lúc đó cáo mới biết là không thuyết phục được những con cáo khác nữa. Bởi những con cáo khác đã thấy cái đuôi cụt của nó rồi.
Bài học: Các bé thấy câu chuyện này có hay không? Các bé thấy bạn cáo này thế nào nhỉ? À, cáo không nên ích kỉ chỉ nghĩ cho riêng mình, dù thế nào cáo cũng nên can đảm sống chứ không được khuyên người khác làm điều không tốt phải không nào.
Mời các bé đón đọc truyện kể cho bé trên trang chia sẻ nhé.