Truyện kể cho bé: Chú quạ thông minh

Ngày hè nóng nực, có một chú quạ khát nước khô cả cổ bèn đi tìm nước uống. Chú cứ bay mãi mà không thấy chỗ nào có nước. Rồi mệt mỏi, chú dường như đã từ bỏ hy vọng sẽ tìm thấy nước uống.

Rồi chú thấy một bình nước ở dưới mặt đất nên sà xuống để xem có chút nước nào sót lại không. Thật may mắn, trong bình vẫn còn một chút nước để chú giải tỏa cơn khát của mình.

Cái bình trông quá hẹp mà cái mỏ quạ thì dài, chú cứ cố nhét vào nhưng không được. Chú lại nghĩ cách khác là đổ cái bình xuống cho nước chảy ra ngoài, nhưng cái bình to và nặng nên chú cũng không làm được. Suy nghĩ một lúc, chú đã lấy mấy hòn đá cuội xung quanh và bỏ vào bình, càng nhiều hòn đá ở trong bình thì mực nước càng dâng lên. Thế là chú quạ đã có nước uống, chú mừng rỡ vô cùng. Thế là cuối cùng chú quạ đã thành công  vì đã không bỏ cuộc giữa chừng.

Bài học: Các bé thấy chú quạ có thông minh không nhỉ? Rất thông minh và kiên nhẫn phải không nào. Các bé nhớ học tập chú quạ nhé, nếu gặp bài toán khó hay việc khó, hãy cố gắng suy nghĩ và đừng vội bỏ cuộc nhé, chắc chắn các bé sẽ cũng thông minh và kiên trì như chú quạ đó.

Mời các bé đọc thêm nhiều truyện cho bé tại trang Chia sẻ nhé.