Nàng tiên ốc – câu chuyện cảm động về nàng tiên xinh đẹp

Câu chuyện nàng tiên ốc kể về nàng tiên xinh đẹp.
Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có một bà lão đã cao tuổi, nhà lại rất nghèo. Bà làm lụng vất vả quanh năm nên nhìn dáng bà rất gầy gò, ốm yếu, nét mặt lúc nào cũng đượm buồn. Hàng ngày, bà cụ sống một mình trong chiếc lều rách nát chỉ đủ che mưa, che nắng nhưng bà cũng không thể ngăn nổi những đợt gió lạnh lùa về. Bởi bà không có con cháu chăm nom, đỡ đần.
Hàng ngày, bà cụ phải ra đồng mò cua, bắt ốc  đem đi bán để lấy tiền mua gạo, mua rau. Một hôm trong lúc bà đang mải bắt ốc thì vô tình bà bắt được một con ốc trông rất đẹp. Vỏ ngoài có màu xanh ngọc bích, to hơn ngón tay cái của bà lão. Khi soi dưới ánh nắng mặt trời, con ốc tỏa những ánh sáng lấp lánh.
Bằng đôi bàn tay gầy guộc, nhăn nheo của mình, bà lão nâng niu con ốc và bà không đem đi bán mà đem về nhà nuôi ở chum nước ngay trước sân nhà. Ngày ngày, bà vẫn ra đồng mò cua, bắt ốc để kiếm kế sinh nhai. Nhưng mỗi khi về nhà, bà rất ngạc nhiên vì nhà cửa, vườn tược được sạch sẽ, tươm tất, trên bàn còn có cả cơm ngon, canh ngọt cho bà cụ nữa. Bà không biết là ai đã tốt bụng đã giúp bà như thế.
Ngày hôm sau, như thường lệ, bà vẫn đi ra đồng bắt ốc, mò cua, nhưng giữa buổi bà lão quyết định về nhà để xem thực hư ra sao. Khi đến cổng nhà thì bà bước nhẹ nhàng và núp sau cửa, bà muốn rình xem ai đã giúp bà nấu cơm và dọn dẹp nhà cửa vườn tược.
Bà lão thấy từ trong chum một cô gái xinh đẹp bước ra. Cô gái có khuôn mặt xinh đẹp với làn da trắng hồng, đôi mắt đen to tròn và hàng lông mi cong vút, mái tóc dài óng ả và cô gái khoác chiếc áo dài xanh ngọc bích với dáng đi nhẹ nhàng, uyển chuyển. Cô gái làm việc nhanh nhẹn và sạch sẽ. Sau khi dọn nhà cửa, cô đong gạo để nấu cơm.
Giờ thì bà đã hiểu ra mọi chuyện và bà nhẹ nhàng đến cái chum và đập vỡ vỏ ốc. Nghe tiếng động, cô gái đến cái chum định chui vào vỏ ốc của mình thì mọi chuyện đã muộn. Bà lão bước tới và ôm chầm lấy cô gái:
–       Con gái à, hãy ở đây với mẹ
Kể từ đó, cô gái trở thành con gái của bà và hai mẹ con sống vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.
Các bé thấy câu chuyện nàng tiên ốc có hay không nào? Mời các bé cùng đón đọc nhiều truyện hay cho bé trên trang chia sẻ nhé.