Câu chuyện cuộc sống – Hạnh phúc khi giúp đỡ người khác

Câu chuyện hạnh phúc khi giúp đỡ người khác kể về cậu bé tên là Shankar. Cậu sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng lại rất tốt bụng. Một ngày nọ, cậu bé vào rừng kiếm củi thì bắt gặp một người đàn ông lớn tuổi trông có vẻ rất đói. Shankar muốn cho ông vài thứ để ăn nhưng cậu cũng không có gì để cho cả. Nên cậu đã tiếp tục lên đường kiếm củi. Trên đường đi, cậu bé thấy một con nai có vẻ rất khát nước. Cậu bé muốn giúp con nai nhưng cậu cũng không có nước. Và rồi cậu tiếp tục cuộc hành trình của mình.
Rồi cậu bé thấy một người đàn ông muốn dựng một cái lều trại nhưng ông ấy không có gỗ. Shankar hỏi thăm và cho ông ta một vài tấm gỗ mà cậu có. Để đáp lại lòng tốt của cậu bé, người đàn ông đó đã cho cậu một ít thức ăn và nước uống. Và giờ khi quay lại, cậu bé đã cho người đàn ông nghèo một số thức ăn và giúp con nai đỡ khát. Người đàn ông và con nai rất vui vẻ vì đã được giúp đỡ. Shankar bước đi trên đường một cách vui vẻ.
Tuy nhiên, do bất cẩn, Shankar đã bị ngã xuống vực. Cậu rất đau và không thể nhấc nổi chân, không ai ở đây có thể giúp đỡ cậu bé. Nhưng người đàn ông mà Shankar đã từng giúp đã thấy cậu bé và đã giúp đỡ cậu. Cậu bé Shankar có nhiều vết thương ở chân và con nai đã mang về một ít thảo dược. Rồi cậu bé dần dần bình phục, trông ai cũng vui vẻ vì đã có thể giúp đỡ lẫn nhau. Từ đó, họ đã trở thành bạn của nhau.
Bài học: Thật hạnh phúc khi giúp đỡ người khác, họ cũng sẽ giúp đỡ lại bạn khi cần. Được sống mỗi ngày là cả một sự may mắn lớn nên hãy sống hết mình, làm việc hết mình và giúp đỡ người kém may mắn hơn nhé. 
Mời các bạn đón đọc câu chuyện cuộc sống ý nghĩa trên trang chia sẻ nhé.