Curcumin trong tinh bột nghệ ức chế ung thư tuyến tiền liệt di căn

Các nhà nghiên cứu từ Ludwig-Maximilians-Universität (LMU) ở Munich, Đức, Curcumin, một thành phần của bột nghệ vàng, đã được chứng minh là đã ngăn chặn di căn trong các bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện một loạt các dược phẩm tiềm năng trong curcumin Vào tháng 3 năm 2012, các nhà nghiên cứu từ Đại học Michigan State đã tìm ra curcumin trong tinh bột nghệ có thể có lợi cho những người bị bệnh Parkinson.

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở phương Tây. Thật không may là bệnh này thường được phát hiện ở giai đoạn muộn và các khối u dã di căn và dẫn đến nguy cơ tử vong cao. Do đó  tiến sĩ Beatrice Bachmeier và nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu về cách một sản phẩm tự nhiên ức chế sự hình thành di căn.

Curcumin, như đã đề cập ở trên, được tìm thấy trong nghệ, cây trồng có tính dược phẩm cao và đã được sử dụng rộng rãi trong hàng ngàn năm; Nó cũng là một thành phần chính của cà ri. Curcumin được dung nạp tốt, nó có thể là một nguyên liệu rất tốt trong việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt có khối u di căn. Tiến sĩ Bachmeier và các cộng sự đã phát hiện ra rằng curcumin trong tinh bột nghệ phá hủy sự hình thành các khối u di căn trong phổi ở các động vật có ung thư vú.

Loại trừ di căn từ curcumin trong tinh bột nghệ


Trong nghiên cứu mới này, Bachmeier và các đồng nghiệp đã đề ra để xác định curcumin có hiệu quả như thế nào trong việc ngăn ngừa di căn ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Họ cũng muốn tìm ra cơ chế hành động của nó là gì. Các nhà khoa học đã kiểm tra quá trình phân tử bất thường trong các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt có nhiều điểm chung. Chúng thường liên quan đến các phản ứng tiềm ẩn hoặc mãn tính. Các tế bào khối u ở hai loại ung thư được tìm thấy sản sinh ra cytokine là CXCL1 và CXCL2, cả hai đều là các thuốc điều hòa miễn dịch viêm. Nghiên cứu ở chuột, họ đã phát hiện ra rằng curcumin đã làm giảm sự biểu hiện của CXCL1 và CXCL2, dẫn đến ít trường hợp di căn hơn.

Bachmeier cho biết “ Do tác động của curcumin, các tế bào khối u tổng hợp một lượng nhỏ cytokine kích thích di căn. Do đó, tần suất phát triển di căn của phổi giảm đáng kể, ở những động vật bị ung thư vú như chúng ta đã thấy trước đó, hoặc ung thư tuyến tiền liệt, như đã trình bày trong nghiên cứu mới của chúng tôi.”

Curcumin trong tinh bột nghệ và hóa trị liệu

Các tác giả tin rằng curcumin có thể có các tính chất hữu ích để phòng ngừa ung thư liên quan đến chứng viêm, như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú, cũng như ức chế di căn. Bachmeier cho rằng con người có thể tiêu thụ đến 8 gr curcumin một cách an toàn. Tính chống viêm của nó đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc và Ấn Độ trong hàng trăm năm.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Ung thư Toàn diện Đại học Michigan cho thấy curcumin có lợi cho bệnh nhân bị ung thư ở cổ và cổ.

Theo Medical News