Cây nến tắt – câu chuyện cảm động về tình cha con

Mời các bé đọc nghe câu chuyện cây nến tắt rất xúc động!
Một người đàn ông nọ có một cô con gái nhỏ, một cô bé rất đáng yêu. Hai cha con sống cùng nhau và cô bé là cuộc sống của anh ta. Khi cô bé ốm nặng, anh ta trông như một người đàn ông chỉ biết sở hữu, muốn di chuyển cả thiên đường và trái đất để làm sao cho cô bé khỏe lại.
Nhưng những nỗ lực của người cha đã vô hiệu, cô bé đã không qua khỏi. Người cha hoàn toàn suy sụp và tự xa lánh tất cả mọi người, từ chối tất cả mọi thứ và anh ta hoàn toàn mất cân bằng.
Vào một tối nọ, anh ta mơ một giấc mơ. Anh ta đang ở trên thiên đường và chứng kiến một cuộc thi của các thiên thần nhỏ. Các cô bé đang diễu hành và mỗi thiên thần mặc áo trắng mang một ngọn nến. Trong số đó, anh ta thấy có một cây nến không sáng, và đó là cây nến của con gái anh. Rồi anh ta nắm lấy tay con gái, vuốt ve dịu dàng và hỏi “Sao mỗi con có cây nến không sáng vậy?” Cô bé trả lời “thưa cha, các bạn thường thắp nó, nhưng nước mắt của cha đã làm tắt nó đấy ạ”.
Khi tỉnh dậy, anh ta nhận ra rằng mình là một người đàn ông yếu đuối. Chính con gái anh đã giúp anh mạnh mẽ hơn và trở lại là chính anh. Anh không sống ẩn dật nữa mà vui vẻ cùng mọi người. Có lẽ đó cũng chính là mong ước của cô con gái nhỏ của anh trên thiên đàng.
Cây nến tắt là câu chuyện cảm động vệ tình cha con. Các bé có thích câu chuyện này không? Hãy cùng đọc nhiều câu chuyện ý nghĩa hơn nữa tại trang Chia sẻ nhé.