7 công dụng của nước dừa đối với sức khỏe

Giàu chất điện giải, khoáng chất, và vitamin, nước dừa là một trong những loại thức uống phổ biến nhất. Từ phòng tập thể dục cho đến hàng quán, bạn có thể mua nước dừa ở bất cứ đâu. Hơn 95% quả dừa là nước dừa. Trong y học truyền thống, nước dừa được cho là rất tốt cho tiêu hóa, tiểu tiện và thậm chí là việc xuất tinh. Nước dừa cũng thường được sử dụng để điều trị mất nước và có nhiều lợi ích khác. Vậy công dụng của nước dừa đối với sức khỏe là gì? Hãy cùng chiasecach.net tìm hiểu qua bài viết sau.

Nước uống cho vận động viên

Chất điện phân tự nhiên của nước dừa, không đường, không chất tạo màu, không chất tạo ngọt, là thức uống thiên nhiên được các vận động viên thể thao ưa chuộng. Các kết quả nghiên cứu cho thấy nước dừa có thể cung cấp một lượng nước cần thiết cho cơ thể và có thể bù nước cho vận động viên sau vận động. Tuy nhiên, nước dừa có ít natri hơn, ít carbohydrate và có thể không đáp ứng đủ năng lượng khi luyện tập lâu, nhưng nó sẽ giúp bạn bù  nước sau đó. Nước dừa không giúp bạn bù nước tốt hơn nước lọc, tuy nhiên nó dễ uống và không gây buồn nôn hay đau bụng. Các nhà hoa học khuyên không nên cho đường vào nước dừa bởi uống nước dừa nguyên chất sẽ tốt hơn.
 Ít calo
Một cốc nước dừa có 45 calo, nó là một loại nước uống tuyệt vời để thay thế soda hay các nước hoa quả khác. Một công dụng của nước dừa đối với sức khỏe đó là nó ít đường và carbohydrate  hơn các loại nước hoa quả khác. Nó cũng có nhiều chất khoáng, chất điện phân như natri, kali.

Giàu kali

Một ly nước dừa 8 ounce có chứa lượng kali bằng một quả chuối. Hầu hết người Mỹ đều thiếu kali và với 405mg mỗi cốc, kali trong nước dừa có thể giúp bạn tránh khỏi chứng chuột rút. Kali giúp giữ cân bằng nước và điện giải trong cơ thể, đặc biệt là trong khi tập luyện. Vì vậy, nước dừa là một thức uống tuyệt vời cho bạn.

 Giàu Canxi và magiê

Canxi rất cần thiết để phát triển xương, răng. Nó giúp phát triển cơ bắp, phục hồi và giúp xương khỏe ạnh. Magie giúp di chuyển canxi và kai, giúp tăng cường năng lượng và hỗ trợ chức năng của các cơ quan. Tập luyện nhiều có thể khiến bạn mất magie, có thể bị chuột rút. Trong khi đó, nước dừa chứa nhiều canxi và magie cần thiết cho cơ thể của bạn. Đó là công dụng của nước dừa bạn không thể bỏ qua nhé.

  Giàu chất khoáng

Công dụng của nước dừa là giúp bù nước, giàu canxi, magie và nước dừa cũng rất giàu chất khoáng có thể trung hòa các tế bào gốc tự do khi tập luyện. Hãy sử dụng nước dừa sạch để tận dụng lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nước dừa đã qua xử lý chứa ít chất khoáng hơn nước dừa nguyên chất.

 Giàu axit amin

Axit amin rất cần thiết để tái tạo té bào và hình thành protein. Lợi ích khác của nước dừa đó là chứa nhiều axit amin hơn sữa bò, ví dụ như alanine, arginine, cysteine, và serine. Nước dừa là một nguồn dồi dào chứa arginine giúp cơ thể phản ứng lại với  căng thẳng. Arginine cũng giúp trái tim chúng ta khỏe mạnh.

 Giàu Cytokinin

Hormone giúp cây phát triển đó là cytokinin cũng được tìm thấy trong nước dừa. Các hợp chất này được cho là phòng chống ung thư rất tốt. Cách tốt nhất để có một sức khỏe tốt đó là cân bằng dinh dưỡng. Chúng ta không thể dùng nước dừa để thay thế nước lọc.
Trên đây là 7 công dụng của nước dừa đối với sức khỏe. Để đạt tối da công dụng của nó, chúng ta nên uống nước dừa tươi, sạch và không bị ủ thuốc nhé. Ngoài nước dừa, chúng ta cũng nên uống nước lọc, các loai nước hoa quả để cân bằng chất dinh dưỡng.
Minh Anh(TH)