Giàu nhưng vô giá trị – câu chuyện hay về tính tiết kiệm

Tiết kiệm là điều nên làm, tuy nhiên, hãy chi tiêu một cách khôn ngoan và hợp lý nếu đó là điều tốt. Nếu không, việc sở hữu một tài sản lớn chẳng có giá trị gì cả. Mời các bạn cùng đọc câu chuyện “Giàu nhưng vô giá trị”.

Ngày xửa ngày xưa, có một người keo kiệt,bủn xỉn đã chôn vàng của mình tại một nơi  bí mật ở góc vườn. Mỗi ngày, anh ta đều đào bới kho báu lên và đếm để chắc chắn rằng số vàng đó vẫn còn nguyên. Rồi có một tên kẻ trộm, đã rình và quan sát anh ta, và đoán được kho báu mà anh ta giấu ở trong vườn. Thế là tên kẻ trộm đã lấy số vàng đó.

Khi người đàn ông keo kiệt phát hiện ra thì anh ta đau đớn, vò tai bứt tóc và khóc lóc thảm thiết. Mọi người đi qua đường thấy  vậy liền hỏi chuyện gì xảy ra thì anh ta vừa khóc vừa nói:“ôi vàng của tôi, vàng của tôi, ai đó đã ăn trộm nó mất rồi”.“vàng của anh! Trong đó có lỗ không? Tại sao anh lại giấu ở đấy? Tại sao anh không giữ nó trong nhà để khi nào cần anh có thể lấy dễ dàng để mua?”Anh ta hét lên “Mua à, tại sao, tôi chưa bao giờ chạm vào nó, tôi không thể nghĩ là sẽ tiêu số vàng đó”. Một người lạ nhặt một hòn đá lớn và ném vào lỗ “nếu đúng như vậy thì anh hãy che lấp cái hòn đá đó đi. Giá trị của anh cũng giống như kho báu mà anh đã đánh mất thôi”.

Bài học: Tiết kiệm là điều nên làm, tuy nhiên, hãy chi tiêu một cách khôn ngoan và hợp lý nếu đó là điều tốt. Nếu không, việc sở hữu một tài sản lớn chẳng có giá trị gì cả. Mời các bạn cùng đón đọc nhiều câu chuyện ý nghĩa hơn ngoài câu chuyện “Giàu nhưng vô giá trị” trên đây tại trang Chia sẻ nhé.