7 kỳ quan thế giới – câu chuyện hay về sự trân trọng

Câu chuyện kể về Anna là một cô bé 9 tuổi, sống ở một ngôi làng nhỏ. Cô bé đã học xong tiểu học ở ngôi làng của mình. Đến lớp 5, cô  bé phải chuyển đến học tại một trường gần thành phố. Cô bé rất vui khi biết mình sắp được học ở một ngôi trường uy tín. Hôm nay là ngày đầu tiên nhập học, cô bé đi bằng xe buýt. Cô bé rất háo hức với điều này.
Đến nơi, tất cả học sinh bắt đầu vào lớp của mình. Anna cũng vào lớp của mình sau khi hỏi các bạn khác hướng dẫn. Khi nhìn thấy bộ quần áo đơn sơ của của bé và biết cô đến từ một ngôi làng nhỏ, các học sinh khác bắt đầu cười nhạo. Và cô giáo đến, yêu cầu mọi người giữ trật tự. Cô giới thiệu Anna với lớp và nói rằng cô bé sẽ học vào lớp học bắt đầu từ ngày hôm nay. Sau đó cô giáo yêu cầu học sinh chuẩn bị cho một bài kiểm tra và cô yêu cầu mọi người kể ra 7 kỳ quan của thế giới. Các học sinh nhanh chóng bắt tay vào làm bài. Còn Anna, cô bé bắt đầu viết một cách chậm rãi.
Các học sinh khác đã nộp hết bài kiểm tra, còn Anna vẫn làm chưa xong. Cô giáo đến và hỏi “sao thế Anna, đừng lo lắng, hãy viết những gì con biết, hay những điều học sinh biết được dù chỉ là một vài ngày trước”.
Anna đáp: “dạ thưa cô, con đang nghĩ rất nhiều thứ, 7 kỳ quan mà con có thể viết” và rồi cô bé đưa cho cô giáo bài kiểm tra của mình. Cô giáo bắt đầu đọc câu trả lời và hầu hết mọi người đều trả lời đúng câu hỏi như Vạn lý Trường Thành, Đấu trường La Mã, Tháp nghiêng pisa, Vườn treo Babylon, v.v. Cô giáo rất vui vì hầu hết học sih đã nhớ những gì cô giáo dạy. Cuối cùng, cô giáo đọc to câu trả lời của Anna.
7 kỳ quan của thế giới là những thứ có thể thấy được, có thể nghe được, có thể cảm nhận được, để cười, để suy nghĩ, để được là người tốt, để yêu”.
Cô giáo đứng sững và cả lớp yên lặng. Hôm nay, một cô bé từ một ngôi làng nhỏ bé đã nhắc nhở họ về những món quà quý giá mà chúa đã ban tặng họ, đó thực sự là một kỳ quan.
Bài học: Hãy trân trọng những gì bạn có, dùng những thứ bạn có, và tin tưởng những điều bạn có. Bạn không phải luôn luôn phai tìm kiếm nguồn cảm hứng. Chúa đã cho bạn tất cả sức mạnh để đạt được mục tiêu.
Mời các bạn cùng đón đọc câu chuyện cuộc sống trên trang chia sẻ nhé.