Truyện kể cho bé: Sự tích ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3

Các bé có biết tại sao ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm chúng mình lại được nghỉ không? Vì đó là ngày giỗ tổ Hùng Vương đấy các bé ạ. Mời các bé cùng đọc câu chuyện sự tích ngày giỗ tổ Hùng Vương nhé. 
Theo truyền thuyết, Kinh Dương Vương sinh được một người con trai lấy niên hiệu là Lạc Long Quân. Lạc Long Quân lấy Âu cơ sinh ra một bọc trứng nở ra một trăm người con trai, đây chính là tổ tiên của người Bách Việt.
Lạc Long Quân và Âu Cơ là giống rồng tiên khó hòa hợp nên năm mươi người con theo mẹ lên núi, năm mươi người con theo cha xuống biển. Và Lạc Long Quân phong cho con trai trưởng là Hùng Vương để nối nghiệp.
Trải qua 18 đời, Hùng Vương thứ 18 đã nhường ngôi cho Thục Phán- An Dương Vương. Để ghi nhớ các vua Hùng đã có công khai thiên, lập địa, vua Lê Thánh Tông năm 1470 và đời vua Lê Kính Tong năm 1601 đã chọn ngày 11 và 12 tháng 3 làm ngày giỗ tổ Hùng Vương. Đến thời nhà Nguyễn – năm Khải Định thứ hai đã chính thức chọn ngày 10 tháng 3 â lịch làm ngày giỗ tổ Hùng Vương để tưởng nhớ các Vua Hùng, nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam luôn thờ cúng và biết ơn tổ tiên.
Như vậy các bé đã biết về sự tích ngày giỗ tổ Hùng Vương rồi nhé. Các bé hãy đọc thêm nhiều câu chuyện nữa tại trang Chia sẻ nhé.