Siêu thực phẩm giúp bé tăng cân nhà nào cũng có

Có lẽ con không tăng cân, còi cọc, suy dinh dưỡng là nỗi lo chung của các ông bố bà mẹ. Theo một cuộc nghiên cứu mới dây, trẻ từ 6-9 tháng có thể giảm nguy cơ còi cọc nếu ăn mỗi ngày một quả trứng. Nguyên nhân khiến trẻ còi cọc có thể là do dinh dưỡng không đầy đủ ở những năm đầu đời. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trẻ được coi là còi cọc nếu chiều cao của bé chênh lệch so với bảng chuẩn. Ăn gì giúp bé tăng cân luôn là câu hỏi được nhiều bà mẹ quan tâm. Và chiasecach.net xin chia sẻ loại siêu thực phẩm giúp bé tăng cân rất dễ tìm và giá cả phải chăng, nhà nào cũng có. Đó là trứng.

Nghiên cứu thực phẩm giúp bé tăng cân

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, còi cọc giảm từ năm 2000 đến năm 2016 nhưng tình trạng này vẫn ảnh hưởng đến gần ¼ trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn thế giới. Tình trạng này phổ biến ở Nam Á và Châu Phi, vùng hạ Sahara tương ứng là  35,8% và 34,5% trẻ bị còi cọc.

Các cuộc nghiên cứu trước đây đã đề cập đến loại thực phẩm giúp bé tăng cân đó là trứng. Ở các nước đang phát triển, cha mẹ nên cho con ăn trứng mỗi ngày để giảm nguy cơ còi cọc ở những năm đầu đời.

Cuộc nghiên cứu mới nhất do Lora Iannotti trường Washington ở St.Louis thực hiện đã đưa ra bằng chứng rõ ràng hơn về lợi ích của trứng trong quá trình phát triển của trẻ. Cuộc nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Pediatrics.

Nguy cơ còi cọc giảm đến 47% nếu trẻ ăn trứng hàng ngày

Cuộc nghiên cứu là cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên ở trẻ em độ tuổi từ 6 đến 9 tháng từ Equador, Nam Mỹ, nơi có khoảng 23% trẻ dưới 5 tuổi còi cọc và khoảng 6% trẻ  bị thiếu cân nặng so với chuẩn. Các em được chia làm hai nhóm. Một nhóm được ăn mỗi ngày một quả trứng trong 6 tháng, nhóm kia không ăn trứng mà ăn các loại thức ăn khác. Các nhà khoa học nhận thấy rằng những đứa trẻ được cho ăn trứng có chiều cao và cân nặng cao hơn so với nhóm cùng độ tuổi.

Iannoti cho biết rằng họ đã rất ngạc nhiên bởi hiệu quả của trứng đối với sự phát triển của trẻ. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng trứng là một loại siêu thực phẩm giúp bé tăng cân, loại thực phẩm này dễ tìm, dễ mua, và không quá đắt đỏ. Trứng cũng dễ ăn và đặc biệt trứng rất dễ chế biến thành các món ăn giúp bé tăng cân. Do vậy, các nhà khoa học cho rằng “trứng là một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ nhỏ. Trứng có thể làm giảm nguy cơ trẻ còi cọc trên toàn thế giới. Vì thế, cha mẹ hãy đừng quên cho con ăn trứng”.

Theo Medical News