Ung thư đại tràng– sống sót nhờ thay đổi lối sống tốt hơn

Đại tràng là phần cuối cùng của hệ thống tiêu hóa. Ung thư đại tràng và ung thư trực tràng thường xảy ra cùng nhau và được gọi là ung thư đại trực tràng. Ở Mỹ, ước tính có  95.270 ca ung thư ruột già ở Hoa Kỳ vào năm 2016 và đây là loại ung thư gây tử vong thứ ba tại Hoa Kỳ. Sau đây là kinh nghiệm chống lại căn bệnh quái ác này của một bệnh nhân thoát hiểm thần kì nhờ thay đổi lối sống.
Anh Jermyn Williams bị ung thư đại tràng và anh ta quyết định chiến đấu với căn bệnh của mình. Williams, 33 tuổi đã bắt đầu nhận thấy những thay đổi trong chuyển động ruột của mình. Bác sĩ đã nghi ngờ ông bị táo bón hoặc bị loét. Trong năm tiếp theo, các triệu chứng của anh đã không biến mất mà ngày càng nặng hơn. Anh đã được phát hiện có những triệu chứng của bệnh như có máu trong phân, đau bụng, và thấy ngứa ở da. Bác sĩ đã cho anh nội soi đại tràng và kết quả là anh bị ung thư đại tràng, đã lan sang gan.

Ung thư đại tràng – sống sót nhờ thay đổi lối sống

Và Williams đã cảm thấy thật khó khăn để nói với gia đình, với bố mẹ anh. Và trong cuộc chiến này, mẹ là người đã ở bên cạnh và động viên anh. Williams đã cắt bỏ một phần của ruột già, sau đó là hóa trị, ông đã phẫu thuật để loại bỏ một phần của gan, rồi bức xạ. Tác dụng phụ từ việc điều trị đã làm cho anh ta khó khăn trong việc ăn uống, tổn thương thần kinh. Anh không thể ăn uống đồ lạnh.
Hiện nay, Williams đã cảm thấy tốt hơn và anh ta đã sống sót 5 năm trong khi tuổi thọ trung bình của bệnh nhân ung thư ruột già là 18 tháng. Anh khẳng định sẽ không từ bỏ cuộc chiến chống ung thư, và điều gì đã khiến anh sống lâu hơn so với dự đoán như vậy? Anh ta cắt bỏ thức ăn nhanh, đồ uống có đường và rượu, anh tích cực ăn rau, uống nhiều nước và ăn đồ ăn ở nhà nhiều hơn, hạn chế ăn ngoài nhà hàng. Ngoài ra, cách chữa bệnh của anh đó là luyện tập thể dục, nâng cao sức khỏe và tinh thần. Ngoài ra, anh cũng đã tham gia một số lớp học tại trường Cao đẳng ở Oklahoma, giúp ông thoải mái chống chọi với căn bệnh ung thư.
Như vậy, việc chữa trị ung thư đại tràng sẽ hiệu quả hơn nếu bạn không quá bi quan, tuyệt vọng. Thêm vào đó, căn bệnh này cũng sẽ được chữa trị hiệu quả hơn nếu bạn thay đổi lối sống, ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn.
Theo Cancer Org