Câu chuyện Sống chung với mẹ chồng và cái kết đầy bất ngờ

Nita vừa lấy chồng và bắt đầu sống chung với gia đình chồng. Vài  ngày sau, cô nhận ra rằng cô không thể hòa hợp được với  mẹ chồng. Mẹ chồng của Nita rất  bảo thủ trong khi cô là người ưa tự do, có lối sống hiện đại. Sau đó cả hai bắt đầu có những cuộc cãi nhau do khác biệt về quan điểm và lối sống. Họ vẫn giữ chính kiến của mình, không ai chịu thay đổi.

Rồi Nita ngày càng ghét mẹ chồng. Cô bắt đầu suy nghĩ làm sao để thoát khỏi người mẹ chồng tai quái này. Một ngày nọ, cô cãi nhau với mẹ chồng và chồng cô đã bênh mẹ, cô tức giận và bỏ về nhà bố mẹ đẻ của mình. Cha của Nita là một nhà hóa học và cô nói với ông về mọi chuyện đã xảy ra. Sau đó cô cầu xin cha hãy đưa cho cô một liều thuốc độc, để cô chọ mẹ chồng uống, để thoát khỏi mẹ chồng.

Cha của Nita cảm thấy rất thương con và ông nói với cô ấy rằng “nếu con cho mẹ chồng uống thuốc độc, cả cha và con sẽ bị đi tù. Đó không phải là điều đúng đắn đâu con gái ạ”. Nhưng Nita không có tâm trạng để lắng nghe và thấu hiểu. Cuối cùng, cha cô đã đưa cho Nita thuốc và nói “vậy được, nhưng cha không muốn nhìn con vào tù, hãy làm như cha bảo nhé. Mỗi ngày khi con ăn trưa hoặc ăn tối, con chỉ cần pha chút bột vào trong thức ăn của mẹ, vì lượng thuốc ít, nên sẽ không chết nhanh được mà chết từ từ, khi đó mọi người sẽ không nghi ngờ”.

Ông cũng nói thêm “vì không ai nghi ngờ con, cho nên từ nay, con sẽ không cãi nhau với mẹ chồng nữa, mà thay vào đó, con hãy chăm sóc bà ấy, cho dù bà ấy nói điều gì đó con không thích, con không nên thô lỗ, con chỉ nên lịch sự với bà ấy mà thôi”. Nita đồng ý với cha và trở về nhà chồng và cô bắt đầu trộn bột vào thức ăn của mẹ chồng, chăm sóc bà, và lịch sự với bà.

Năm tháng trôi qua, Nita đối xử rất khác với mẹ chồng và bà đã thay đổi tâm tính. Bà cũng đã có cảm tình với Nita hơn, không cãi vã và trông họ thân thiết hơn. Giờ thì Nita bắt đầu lo lắng nghĩ về gói bột cha cô đưa cho cô, mẹ chồng cô có thể chết sớm.

Cô chạy về nhà cha đẻ và nói với cha “cha ơi, hãy cho con thuốc giải độc giải cho mẹ chồng, con không muốn mất mẹ chồng, bà ấy giống như mẹ con vậy, con rất yêu bà ấy”. Người cha mỉm cười và nói “ Cái gì độc cơ, cha chỉ đưa cho con một chất tạo ngọt thôi con gái ạ”. Cô mỉm cười và ôm chầm lấy cha, đúng là sống chung với mẹ chồng mới thấy mẹ không đáng ghét như cô nghĩ.

Bài học: Qua câu chuyện sống chung với mẹ chồng, chúng ta học được bài học rằng mỗi người đều là một cá thể khác nhau do hoàn cảnh khác nhau. Điều này có thể dẫn đến sự khác nhau. Tuy nhiên chúng ta nên hiểu về nhau và điều chỉnh một chút để tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp. 

Mời bạn đọc nhiều câu chuyện cuộc sống trên trang chia sẻ nhé.