6 Bí quyết mua hàng online để tiết kiệm tiền và thời gian

Chúng ta không thể phủ nhận rằng công nghệ thời hiện đại đã giúp cho con người vô số vấn đề trong đó có cả tiết kiệm thời gian mua sắm. Mua hàng qua mạng không còn là chuyện hiếm nữa, mà hình như người ta đã hình thành một thói quen này từ khi Internet phát triển. Rất nhiều trang web bán hàng đã thực sự ăn nên làm ra với cách bán hàng kiểu mới này nhưng không ít người bị lừa, hoặc bị mua hớ, và thậm chí là khi mua rồi thì món hàng đó lại vứt vào một xó. Chiasecach.net xin chia sẻ bí quyết mua hàng online để có được sản phẩm ưng ý nhất, quan trọng là tiết kiệm tiền và thời gian nhé.

Tìm hiểu sản phẩm trước khi mua

Chắc chắn đây không còn là một bí quyết của riêng ai nữa bởi tìm hiểu sản phẩm trước khi mua là một cách chắc chắn nhất để hiểu về món hàng bạn định đặt. Hãy tìm hiểu về xuất xứ,chất lượng, và giả cả xem bạn có nên mua nó hay không. Khi mua hàng online, bạn sẽ thật sự được sự hậu thuẫn của rất nhiều người, đó là các khách hàng đã từng mua sản phẩm đó. Bạn có thể vào hẳn trang web của nhà sản xuất để tìm hiểu, hỏi những người quen, hoặc đọc thật nhiều nhận xét của khách hàng qua mạng.’cách mua hàng online

Chọn nơi uy tín để đặt hàng

Cùng một sản phẩm, bạn sẽ có rất nhiều nơi để đặt hàng. Tuy nhiên, bạn cảm thấy mông lung và lúng túng bởi không biết nên đặt ở đâu cho uy tín. Quan trọng nhất vẫn phải là sản phẩm đủ chất lượng và cách giao hàng của người bán hàng. Để chọn được nơi mua hàng uy tín, bạn có thể vào trang đó và xem về giao diện trang web, cách giới thiệu, cách trả lời của họ cho khách hàng. Và khi bạn đặt hàng, họ sẽ tự gọi cho bạn để xác minh.

Vẫn nên chọn hàng khuyễn mãi

Nhiều người ngại rằng hàng khuyễn mãi thường không tốt. Tuy nhiên, tôi nghĩ không hẳn là hàng khuyến mãi là hàng dởm. Riêng tôi lại rất thích hàng khuyến mãi bởi nó tiết kiệm tiền cho bà mẹ hai con như tôi. Ví dụ mua quần áo, giày dép, hay các phụ kiện, tôi thường chọn hàng khuyến mãi và thấy rất ổn. Hàng dùng rất tốt và thực sự không tồi chút nào đối với một người làm công ăn lương như tôi. Nhiều nhà sản xuất muốn thu hút khách hàng mua và họ sẵn sàng tung ra hàng giảm giá, nhưng vẫn đủ chất lượng cho người dùng, nếu không, khách hàng sẽ không mua hàng sau này nữa.

Mua những thứ cần thiết cùng một lúc

Mua hàng online rất tiện lợi và tiết kiệm được thời gian. Chỉ cần lên mạng và tìm hiểu một vài thông tin, bạn có thể mua được món hàng ưng ý mà không cần phải đi ra đường bụi bặm và tốn thời gian của bạn. Bí quyết mua hàng qua mạng của tôi đó là mua những thứ cần thiết cùng một lúc. Thứ nhất là nó rẻ hơn so với mua lẻ. Biết đâu bạn sẽ nhận kèm quà khuyến mãi của nhà sản xuất. Thứ hai là tiết kiệm được tiền ship. Thật vậy, mỗi lần ship hàng, có thể bạn phải trả tiền ship đấy, và nếu thế thì chi bằng chúng ta hãy mua những thứ thiết yếu một lần để tiết kiệm. Tôi thường mua nhiều hàng cùng một lúc và không phải trả tiền ship đâu nhé.

Chuyển tiền sau khi nhận hàng 

Nếu bạn mua hàng qua mạng lần đầu và lúng túng không biết có nên chuyển khoản trước khi nhận hàng không? Hầu hết họ sẽ cho bạn chọn cách thức thanh toán, qua ngân hàng hoặc sau khi bạn nhận hàng. Riêng tôi, tôi thích trả hàng khi đã nhận được hàng cần mua, vì như thế cho yên tâm và mình có thể kiểm tra nó khi nhận hàng.

 Xem xét lần sau

Khi mua hàng một lần rồi, ở một trang web uy tín, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ưng ý và muốn đặt hàng ở những lần sau. Vậy hãy xem xét những yếu tố trên để bạn có thể tiếp tục mua hàng ở trang đó nữa hay không.
Trên đây là 6 bí quyết mua hàng online thành công của tôi, và mong rằng bạn có thể mua hàng qua mạng thành công, vừa tiết kiệm được tiền, tiết kiệm thời gian để làm nhiều việc khác hơn nhé.