Truyện kể cho bé: Sự tích cây chổi

Tìm hiểu sự tích cây chổi 
Ngày xửa, ngày xưa, ở trên cung điện nhà trời có một người phụ nữ rất khéo nấu ăn. Bà thường tạo ra những món ăn ngon, những ai đã ăn món ăn của bà đều không thể nào quên được hương vị. Cho nên Ngọc Hoàng giao cho bà trông nom việc nấu ăn. Nhưng bà lại có tật là ăn vụng và tham lam. Lệ nhà trời là những kẻ hầu, người hạ đều có thức ăn riêng, không được ăn thức ăn của nhà Vua. Nhưng bà lại tìm cách ăn bớt thức ăn ở thiên đình.
Lúc đó, bà yêu một lão chăn ngựa trên thiên đình. Đời sống của ông chăn ngựa vốn đã cực khổ mà ông ta lại thích uống rượu. Khi gặp người đàn bà này, ông ta lại thích ăn ngon. Bà ta yêu ông say đắm và mỗi khi ông thèm ăn ngon, bà lại không ngại ngần lấy cắp rượu thịt đưa ra cho ông.
Một hôm, Ngọc Hoàng mở tiệc chiêu đãi quần thần. Bà và các đầu bếp làm việc chăm chỉ để làm cho kịp. Tối hôm đó, ông lão chăn ngựa đến tìm bà và bà dắt ông vào góc chạn. Bà đưa cho ông lão mấy chén rượu và ông lấy làm khoan khoái vô cùng. Rồi ông thèm một món gì đó cay cay. Rồi trong bóng tối, ông sờ soạng lấy bao nhiêu là thức ăn ngon, ông bốc lấy, bốc để.
Khi những người lính bê mâm ra thì mọi thứ đều tung tóe, hình như ai đó đã ăn vụng. Ngọc Hoàng nổi cơn thịnh nộ, quát tháo làm mọi người ai cũng sợ hãi. Người đàn bà cúi đầu nhận tội và cả hai đã bị đầy xuống trần gian, làm việc luôn chân luôn tay và tìm những thức ăn rác rưởi, dơ bẩn, đó là hình phạt nặng nhất ở thiên đình.
Một thời gian sau, thấy hai người bảy tỏ sự ân hận, Ngọc Hoàng thương tình ra lệnh cho họ nghỉ ngơi ba ngày trong một năm. Ba ngày đó là ba ngày Tết nguyên đán. Bởi vậy, dân gian có tục lệ kiêng quét nhà vào ba ngày Tết là vì thế.
 Bài học: Câu chuyện sự tích cây chổi dạy chúng ta rằng Không nên tham lam và có tật ăn vụng. Hãy làm người thật thà, chăm chỉ thì sẽ được mọi người yêu quý và gặp may mắn phải không các bé? 
Mời các  bé cùng đón đọc nhiều truyện kể cho bé trên trang Chia sẻ nhé.