Truyện kể cho bé: Con ngỗng đẻ trứng vàng

Câu chuyện “Con ngỗng đẻ trứng vàng” kể về một đôi vợ chồng người nông dân nghèo, rất nghèo. Họ may mắn có được một con ngỗng rất đặc biệt. Đó là ngày nào ngỗng cũng đẻ ra một quả trứng vàng.
Thấy ngỗng đẻ ra trứng vàng, hai vợ chồng người nông dân tham lam rất muốn nhanh chóng có nhiều vàng và nghĩ rằng, nếu ngỗng ngày nào cũng đẻ ra trứng vàng, thì chắc trong bụng nó phải làm bằng vàng. Hai vợ chồng đinh ninh rằng họ sẽ lấy hết số vàng trong bụng con ngỗng sẽ trở nên giàu có chứ không phải đợi lâu nữa. Thế là họ quyết định mổ bụng con ngỗng ra để lấy vàng.
Khi mổ bụng con ngỗng ra, họ thật sự không ngờ rằng con ngỗng đặc biệt này cũng giống như những con ngỗng bình thường khác. Cái bụng không làm bằng vàng như họ nghĩ. Thế là họ mất đi con ngỗng đẻ trứng vàng và mãi mãi sống trong cảnh nghèo đói.
Bài học: Các bé ơi, khi đọc xong câu chuyện “con ngỗng đẻ trứng vàng“,  các bé có thấy vợ chồng người nông dân nghèo tham lam không nào. Muốn giàu có, chúng ta hãy lao động, đừng ỷ lại và đừng quá tham lam, nếu không kết cục sẽ như vợ chồng người nông dân nhé. Hãy đọc nhiều câu chuyện hay cho bé tại trang Chia sẻ nhé.