Tóc bạc nhiều có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch?

Tóc bạc nhiều đôi khi là dấu hiệu của tuổi tác.Tuy nhiên, tóc bạc và bệnh tim mạch có chung một số cơ chế liên quan đến lão hóa. Đó là gì? 

Tóc bạc nhiều là dấu hiệu bệnh tim?

Một cuộc nghiên cứu mới có nghiên cứu đến hai vấn đề và cho kết quả là tóc bạc có thể là dấu hiệu của bệnh tim. Khi bị xơ vữa động mạch, mảng bám là do cholesterol, chất béo, canxi và các chất khác tạo thành bên trong các mạch máu. Theo thời gian, mảng bám này trở nên cứng và bám chắc, cản trở sự co giãn của động mạch và cung cấp máu cho tim, cũng như các cơ quan trong cơ thể.Nếu không được điều trị, xơ vữa động mạch có thể gây ra các tình trạng nghiêm trọng như đột quỵ, đau tim, suy tim.

Một trong những bệnh liên quan đến xơ vữa động mạch đó là bệnh mạch vành. Bệnh này xuất hiện là do mảng bám phát triển bên trong động mạch vành – hai động mạch cung cấp máu chính bắt đầu từ động mạch chủ của tim.

Lão hóa cũng là một yếu tố tăng nguy cơ bị bệnh tim. Hơn nữa, chứng xơ vữa động mạch và tóc bạc là do các nguyên nhân như DNA bị hư hỏng, căng thẳng, sự lão hóa của tế bào. Một nghiên cứu mới được trình bày tại hội nghị EuroPrevent2017  của Hiệp hội Tim mạch Châu Âu cho thấy lượng tóc bạc ở người trưởng thánh có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim.

Mối liên hệ giữa tóc bạc và bệnh tim ở đàn ông trưởng thành 

Các nhà khoa học đã kiểm tra khoảng 545 đàn ông trưởng thành, những người nghi ngờ mắc bệnh tim mạchvà chia họ ra thành những nhóm nhỏ và xem xét số lượng tóc bạc mà họ có. Những người đàn ông này cũng được chụp cắt lớp vì học bị nghi ngờ mắc bệnh tim.

Nhóm nghiên cứu đã đánh giá mức độ tóc bạc theo thang điểm là 1 cho những người tóc đen, 2 là những người có tóc đen nhiều hơn tóc bạc, 3 là số lượng tóc bạc và tóc đen bằng nhau, 4 là những người tóc bạc nhiều hơn tóc đen, 5 là những người tóc bạc. Mỗi thành viên tham gia sẽ được đánh giá bởi hai chuyên gia và nhận điểm từ họ.

Tóc bạc nhiều có thể là dấu hiệu nhận biết sớm bệnh động mạch vành 

Cuộc nghiên cứu tìm ra rằng những bệnh nhân bị động mạch vànhtóc bạc nhiều hơn những người khác. Đồng tác giả nghiên cứu Tiến sĩIrini Samuel, bác sĩ tim mạch Đại học Cairo, Ai Cập đã cho biết về tầm quan trọng của những phát hiện này. Không phân biệt tuổi tác, tóc bạc là dầu hiệu sinh học cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng lên. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu nhiều hơn về các dấu hiệu của bệnh. Tiến sĩ Samuel cũng khuyến cáo rằng những  bệnh nhân có nguy cơ cao không có triệu chứng nên thường xuyên kiểm tra và có biện pháp phòng ngừa.

Bà cũng cho biết thêm  cần có những nghiên cứu sâu hơn, phối hợp với các bác sĩ da liễu để tìm hiểu về di truyền gây bệnh, các yếu tố môi trường có thể tránh để làm tóc bạc nhiều

Theo Medical News
HITACHI – Bài thuốc cổ truyền cho người tóc bạc sớm, bạc nhiều

Đây là sản phẩm có sự kết hợp độc đáo giữa y học cổ truyền Việt Nam và y học Nhật Bản với những công dụng tuyệt vời như sau:

  • Cải thiện vấn đề tóc bạc nhiều, bạc sớm, tóc rụng, sinh lực giảm
  • Giúp bổ máu, bổ gân cốt
  • Tốt cho người bị suy nhược,cần bồi bổ sức khỏe
  • Phù hợp cho cả nam và nữ từ 15 tuổi

Thành phần: Hắc đậu, Thục địa, Hắc chi ma (hay còn gọi là vừng đen), mật ong rừng, Hà thủ ô đỏ.

Xem chi tiết liệu trình và đặt mua TẠI ĐÂY