Giấc mơ của vị linh mục

 Câu chuyện giấc mơ của vị linh mục kể về một vị linh mục cực kì lười biếng và nghèo. Ông ta không muốn làm bất cứ một công việc nặng nhọc nào nhưng lại mơ một ngày nào đó ông ta sẽ giàu có. Ông ta đi xin ăn mà không hề làm việc gì. Một buổi sáng nọ, anh ta nhận được một bình sữa và anh ta rất vui vẻ về nhà với bình sữa đó. Anh ta đun sôi sữa và uống một ít, còn một ít ông cho vào lọ. Ông thêm một ít sữa đông vào để chuyển sữa thành sữa đông. Và ông ta đi ngủ.
Rồi ông ta bắt đầu tưởng tượng về chiếc bình sữa đông khi đang nằm ngủ. Ông ta mơ mình sẽ trở nên giàu có và nỗi đau của ông sẽ biến mất. Ông ta suy nghĩ nồi sữa sẽ trở thành sữa đông “mình sẽ nạo sữa đông và làm bơ, rồi sẽ đến chợ và bán bơ, và kiếm tiền. Rồi số tiền đó, tôi sẽ mua một con gà mái. Con gà mái sẽ đẻ trứng và có thể nở ra nhiều con gà. Những con gà này sẽ lần lượt đẻ nhiều trứng và mình sẽ có một trang trại gia cầm của riêng mình”. Ông ta tiếp tục tưởng tượng. Rồi vị linh mục lại tiếp tục mơ.
“Mình sẽ bán tất cả con gà mái và mua vài con bò, mở một trang trại bò sữa. Tất cả mọi người trong thị trấn sẽ mua sữa của tôi. Mình sẽ giàu có và sẽ mua đồ trang sức. Nhà vua sẽ mua đồ trang sức của mình. Mình sẽ gàu và có thể kết hôn với một cô gái xinh đẹp ở một gia đình giàu có. Và mình có một cậu con trai kháu khỉnh. Nếu cậu con trai làm bất cứ điều gì, mình sẽ tức giận và sẽ dạy nó, sẽ đánh nó bằng một cây gậy lớn”. Trong giấc mơ, ông ta vô tình cầm lấy cây gậy cạnh giường và nghĩ rằng mình đang đánh cậu con trai của ông, nên đưa gậy lên và đánh bình sữa. Bình sữa vỡ tan tành và ông ta tỉnh giấc mơ ban ngày của mình.
Bài học: Câu chuyện giấc mơ của vị linh mục dạy chúng ta rằng bạn không thể thành công nếu không lao động. Bạn sẽ không thể giàu có nếu không làm việc thật sự. Không ai đánh thuế giấc mơ, nhưng bạn hãy mơ thực tế và hãy làm việc thật chăm chỉ. 
Mời các bạn cùng đón đọc câu chuyện cuộc sống ý nghĩa trên trang chia sẻ nhé.
 Minh Anh (ST)