Câu chuyện cuộc sống: Cha già và cậu con trai

Mời các bạn cùng đọc câu chuyện Cha già và cậu con trai
Có một người đàn ông đã lớn tuổi, sống một mình ở Minnesota. Ông muốn nhổ khoai tây ở vườn nhưng đó là một công việc khó khăn. Cậu con trai duy nhất của ông là người duy nhất có thể giúp ông thì đang ở trong tù. Ông đã viết một bức thư cho con trai với nội dung như sau :
Con trai yêu quý của cha,
Cha cảm thấy thật tệ vì có vẻ như cha không có khả năng trông khoai tây vào năm nay được nữa. Cha không thích cái cảm giác không được làm vườn nữa bởi vì mẹ con rất thích việc trồng trọt. Chỉ vì cha quá già để đào vườn. Nếu con ở đây, những khó khăn chắc chắn sẽ không còn nữa. Cha biết con sẽ đào vườn giúp cha nếu con không ở trong tù.
Yêu con,
Cha của con
Không lâu sau đó, người cha già nhận được một bức điện tín “vì Chúa, cha đừng đào vườn bởi vì đó là nơi con chôn những khẩu súng”.
Và 4 giờ sáng hôm sau, rất nhiều cảnh sát đã đến và đào khu vườn mà không tìm thấy một khẩu súng nào.
Ông lão rất bối rối và đã viết một bức thư khác cho con trai để nói về sự việc đã xảy ra và hỏi con trai nên làm gì tiếp theo.
Cậu con trai hồi âm cho cha:
–       Cha hãy trồng khoai tây đi ạ. Đó là tất cả những gì tốt nhất con làm cho cha khi con vẫn ở đây.
Bài học:Cha già và cậu con trai” vừa cho chúng ta bài học đắt giá. Bất kể bạn ở đâu trên thế giới này, nếu bạn quyết định làm điều gì đó từ trái tim, bạn đều có thể làm được. Mời các bạn cùng đọc nhiều câu chuyện cuộc sống hay hơn nữa nhé.