Câu chuyện cuộc sống: Trở ngại

Câu chuyện Trở ngại
Có một vị vua nọ rất giàu có nhưng hiếu kì. Vị vua đặt một hòn đá lớn ở giữa đường và ông nấp gần đó để xem có ai sẽ nhấc hòn đá ra khỏi đường không. 
Những người đi qua là những thương gia giàu có nhất của nhà vua. Họ không nhấc tảng đá đi mà họ lại bước vòng quanh nó. Một số người đổ lỗi cho nhà vua là không sửa đường. Không ai cố nhấc hòn đá đi cả.
Cuối cùng một người nông dân đi qua. Anh ta ôm rất nhiều rau. Khi anh ta đến gần tảng đá, thay vì đi xung quanh tảng đá, người nông dân đã đẩy hòn đá sang bên đường. Phải nỗ lực lắm anh ta mới đẩy được hòn đá vì nó rất nặng.
Người nông dân ôm đồ của mình và về nhà. Đột nhiên anh ta thấy một cái ví nằm trên đường phía dưới tảng đá. Người nông dân mở chiếc ví mà thấy rất nhiều đồng xu vàng mà một tờ giấy của nhà vua. Lời nhắn của nhà vua là số vàng là phần thưởng cho ai di chuyển tảng đá ra khỏi đường.
Nhà vua đã chỉ cho người nông dân thấy rằng trong cuộc sống, mọi trở ngại đều có thể trở thành cơ hội.
Bài học: Các bạn vừa đọc câu chuyện “trở ngại“. Hi vọng rằng với bản lĩnh sẵn có của mình, bạn sẽ vượt qua được tất cả mọi khó khăn trong cuộc sống. Bạn có thể đón đọc nhiều câu chuyện cuộc sống trên trang Chia sẻ nhé.