5 cách phòng bệnh vẩy nến hiệu quả tránh bùng phát trở lại

Vẩy nến là một bệnh tự miễn dịch, đặc trưng của nó là ngứa, nổi những mảng đỏ bám trên da. Đó là một căn bệnh gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến đời sống thể chất cũng như tinh thần, đặc biệt là sự tự tin của bệnh nhân. . Sau đây là một số cách phòng bệnh vẩy nến bùng phát.

Hãy gắn bó với kế hoạch điều trị đang theo

Một số bệnh nhân nghĩ rằng bệnh tình đang tiến triển tốt và họ nên ngưng thuốc hoặc ngưng điều trị và rồi bệnh vẩy nến lại bùng phát. Cách điều trị không thể bị ngừng đột ngột vì bệnh nhân có thể bị lại. Vì vậy, hãy gắn bó với kế hoạch điều trị đang có để có được hiệu quả tốt nhất.

Cách phòng bệnh vẩy nến bằng cách giữ ẩm cho da

Hầu hết bệnh nhân bị vẩy nến bùng phát vào mùa đông bởi da phản ứng lại với không khí khô, lạnh bên ngoài và không khí nóng, khô bên trong. Theo tiến sĩ Francisco Tausk, trường Đại học Rochester, ông cho rằng hãy nên cẩn thận hơn với thời tiết mùa đông. Họ nên giữ ẩm cho da thường xuyên. Đó là cách tốt nhất họ nên làm sau khi họ tắm khi da vẫn còn ẩm. Ông khuyên những bệnh nhân hãy sử dụng máy giữ ẩm vào mùa đông.

Giảm căng thẳng

Chúng ta đều biết rằng rất nhiều bệnh nhân phải đối mặt với căng thẳng. Theo tiến sĩ Francisco cũng khuyên bệnh nhân nên tập thiền, tập thể dục, tập yoga hoặc bất cứ môn nào khiến họ thư giãn và giảm căng thẳng.

Cách phòng bệnh vảy nến bằng cách giảm cân

Béo phì có liên quan đến bệnh vẩy nến – các bệnh nhân bị bệnh vẩy nến có xu hướng béo hơn những người khác. Và bị béo phì có thể khiến cho việc điều trị bệnh vẩy nến thêm khó khăn. Hãy giữ trọng lượng cơ thể hợp lý để tránh bệnh phát triển nặng. Không nên ăn nhiều thức ăn dầu mỡ, đường để giảm sự viêm nhiễm và giảm cân hiệu quả.

Hãy tìm sự giúp đỡ

Tương tác với các bệnh nhân bị vẩy nến khác sẽ rất hữu ích. Có sự giúp đỡ của người khác và lời khuyên của những người có kinh nghiệm sẽ rất tốt trong quá trình điều trị. Bệnh nhân bị vẩy nến có thể tìm thấy rất nhiều kinh nghiệm, lời khuyên trị bệnh trên các diên đàn.

Trên đây là 4 cách phòng bệnh vẩy nến hiệu quả và đó cũng là 4 cách ngăn ngừa bệnh phát triển trong quá trình điều trị. Hi vọng bạn sẽ học được một số cách tốt nhất để điều trị bệnh một cách hiệu quả ngay tại nhà.

Theo CNN