Làm đẹp với cà phê – 6 bí quyết để không phải đi spa

Khoảng 10 năm trước, các công ty làm đẹp bắt đầu sử dụng cà phê như một thành phần trong mỹ phẩm và thật sự kinh ngạc, cà phê có thể được sử dụng rộng rãi như một loại mỹ phẩm tự nhiên. Vậy cách làm đẹp với cà phê nào sau đây phù hợp với bạn nhất. Hãy tham khảo những cách sử dụng cà phê để làm đẹp và không phải đến spa nhé.

 Mặt nạ làm sáng da

Cà phê là một loại thức uống rất phổ biến trên thế giới và rất nhiều người trong chúng ta bỏ bã cà phê mà không biết rằng cả bã và nước cà phê đều có thể dùng để làm đẹp. Mặt nạ cà phê là một loại mỹ phẩm tuyệt vời cho da, làm sáng da và thêm sức sống cho da.

Mặt nạ này sẽ làm sáng da và giữ ẩm  cho da rất tốt. Sau đây là các nguyên liệu cần có và cách làm mặt nạ tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
o    ½ cốc cà phê xay
o    Bột ca cao
o    1 cốc sữa không đường
o    1 muỗng canh nước chanh
o    1 muỗng mật ong
Cách làm:
o    Bạn chuẩn bị một cái bát và trộn cà phê với bột ca cao, sữa, khuấy đều cho hỗn hợp sền sệt, cho thêm nước chanh, mật ong và thoa đều lên da khoảng 15-20 phút.
o    Sử dụng mặt nạ tuần hai lần cho hiệu quả tốt nhất.

Trị thâm mắt

Đây là một trong những cách làm đẹp với cà phê đơn giản nhất. Và nguyên liệu cần có là:
o    ½ cốc cà phê xay
o    ½ cốc sữa không đường
o    1 thìa dầu oliu
Cách làm:
o    Trộn đều tất cả nguyên liệu vào bát sao cho thành hỗn hợp sền sệt.
o    Thoa đều vùng dưới mắt ngày một lần.
o    Để khô tự nhiên và rửa sạch với nước.
o    Caffein trong cà phê sẽ thúc đẩy sự sự tuần hoàn và làm giảm viêm gây ra quầng thâm dưới mắt.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là một bước cần thiết để có một làn da đẹp. Có nhiều cách tẩy tế bào chết tự nhiên, với các nguyên liệu sẵn có. Một cách hữu hiệu để tẩy tế bào chết đó là sử dụng bã cà phê.
Nguyên liệu:
o    3 thìa bột cà phê
o    1 thìa dầu oliu
o    1 thìa mật ong nguyên chất
o    1 thìa đường
Cách làm:
Trộn đều tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp sền sệt, và thoa đều lên mặt hoặc tẩy tế bào chết toàn thân trong 10 phút và rửa sạch với nước ấm. Các bạn nên sử dụng mặt nạ này một tuần một lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cho mái tóc mượt mà

Cà phê không chỉ là một loại thức uống phổ biến mà còn là một nguyên liệu cực kì hiệu quả để làm cho mái tóc mượt mà, óng ả. Hãy sử dụng nước cà phê để xả tóc như một loại dầu xả. Mỗi tuần một lần để mái tóc thêm chắc khỏe, mượt mà.

Nhuộm tóc – cách làm đẹp với cà phê tự nhiên

Thay vì dùng thuốc nhuộm tóc rất có hại cho sức khỏe, bạn có thể sử dụng cà phê để nhuộm màu tóc tự nhiên. Bạn có thể sử dụng nước cà phê và ủ tóc khoảng 30 phút, xả sạch với nước lạnh và bạn có thể áp dụng mỗi lần một tuần.

Mặt nạ cho da mặt

Có rất nhiều cách để làm cho da mặt sáng hồng tự nhiên, và cà phê là một nguyên liệu cực kì dễ kiếm, hơn nữa, bạn có thể sử dụng bã cà phê hay nước cà phê để làm đẹp. Cách làm đẹp với cà phê như sau:
Nguyên liệu:
o    1 thìa cà phê xay
o    1 thìa ca cao
Cách làm:
Trộn đều hai nguyên liệu lại với nhau và thoa đều lên mặt khoảng 15-20 phút. Sau đó rửa mặt lại với nước ấm.
Quả thật để có một mái tóc, làn da đẹp không hề khó nếu chúng ta kiên trì và chịu khó. Làm đẹp với cà phê cũng rất dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian cũng như chi phí. Giờ đây chúng ta đã có một bí quyết làm đẹp nữa trong tay và cà phê giờ không chỉ để uống phải không nào. Bạn có thể tận dụng bã cà phê sau mỗi lần pha nhé.