Chồng ngoại tình- vô vàn lý do nhưng đây là nguyên nhân chính

Chồng ngoại tình, phải làm sao? Các bà vợ dường  như thực sự hoang mang khi biết chồng đã qua mắt vợ. Vậy điều gì khiến đàn ông lừa dối người phụ nữ của gia đình. Tiến sĩ Kamal Khurana, đã phát hiện ra một số lý do vì sao đàn ông không chung thủy, và sau đây là lý do vì sao chồng ngoại tình có lẽ các bà vợ nên đọc.

1.  Xung đột trong hôn nhân là lý do chính

Thường xuyên có những cuộc cãi vã với vợ, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng không được giải quyết. Trong trường hợp này, người chồng có thể tranh cãi đến cùng hoặc chạy trốn mâu thuẫn đó. Vậy là anh ta tìm kiếm một mối tình khác để trốn chạy một cuộc hôn nhân đang rối rắm và tất nhiên, anh ta sẽ thấy thoải mái bên “người mới”.

2.   Do sự nhàm chán trong hôn nhân

Sau hôn nhân, cuộc sống sẽ khác khi yêu. Điều đó là sự thật. Lý do là gì? Là cơm, áo, gạo, tiền, là con cái, đối nội, đối ngoại. Mọi thứ không nhàn rỗi như lúc đang yêu. Đàn ông có gia đình cảm thấy sự nhàm chán trong cuộc hôn nhân đang có và anh ta cảm thấy muốn thay đổi. Anh ta si tình một cô gái khác trẻ đẹp hơn vợ anh ta. Thay vì tìm cách làm cho cuộc sống hôn nhân bớt tẻ nhạt, ông chồng đó tìm một người con gái khác để tìm kiếm cái mới, cái lạ. Đây là lý do vì sao chồng ngoại tình.

3.   Đàn ông thích cảm giác lạ

Tìm trên google, sẽ thấy các bà vợ hoang mang cực độ. Họ hoài nghi, và thực sự không hiểu vì sao chồng ngoại tình. Tình dục là một phần của cuộc sống và là cần thiết để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Một số đàn ông hài lòng với cuộc sống hiện tại, thì số còn lại họ sẽ tìm một sự trải nghiệm mới về tình dục. Không hẳn là anh ta yêu cô ta, mà chỉ là họ thích cảm giác lạ, ngoài vợ mình. Các bà vợ cũng như bất lực, bởi đấy là sở thích của anh ta, chịu ư? Hẳn rồi, nếu thay đổi mà các ông không có hứng thú thì cũng không thể nào thay đổi nổi. Bởi các bà vợ không thể nào suốt ngày ăn mặc gợi cảm, ăn nói nhẹ nhàng và trau chuốt khi họ phải vừa lo đi làm, vừa làm việc nhà, và chăm sóc các con. Giải pháp là gì đây? Hãy cho các ông làm vợ, làm mẹ chỉ một ngày thôi nhé.

4.  Tình cảm khô khan

Sau hôn nhân, vợ dường như bận rộn với cuộc sống, với công việc và nuôi dạy con cái. Họ thậm chí không có thời gian để ý đến bản thân mình. Một số người tình cảm khô khan dần và các ông chồng đi tìm một nơi có tình cảm hơn, ướt át hơn. Thật sự mà nói, một số bà vợ cũng khá là khô khan trong chuyện tình cảm, họ cũng không biết cảm xúc của chồng và cho rằng mình quá bận rộn với gia đình. Cũng có lúc, người ngoài khen ngợi anh ta và lẽ dĩ nhiên, anh ta cảm thấy được khuyến khích, được quan tâm và thế là chồng ngoại tình.

5.  Do bị ảnh hưởng

Một số ông chồng bị ảnh hưởng bởi sự lừa dối trong cuộc hôn nhân của cha mẹ họ. Điều đó có thể cho họ một thông điệp là họ có thể lừa dối người bạn đời của mình. Tất cả chúng ta đều học hỏi bố mẹ của chúng ta. Và thế là các ông chồng có thể có ý nghĩ rằng ngoại tình chẳng có gì là to tát cả.

6.  Vợ lừa dối là lý do chồng ngoại tình

Có  một lý do chồng thích của lạ đó là do vợ cũng ngoại tình. Khi “bà ăn nem” thì “chồng ăn chả”, điều đó là hiển nhiên. Điều này xảy ra khi vợ có người đàn ông khác và anh ta nghĩ cần một mối quan hệ ngoài luồng để trả thù vợ. Khi vợ ngoại tình thì chồng sẽ chán, và có thể điều đó sẽ kết thúc cuộc hôn nhân của họ. Lẽ dĩ nhiên, các ông chồng cũng sẽ tìm một người mới bên cạnh thôi.

7.  Chồng ngoại tình vì anh ta muốn ly hôn

Vì nhiều lý do khác nhau như nhàm chán trong hôn nhân, không muốn chung sống với một người vợ lừa dối, hay vì điều gì khác nhưng người vợ níu kéo. Cách để được ly hôn đó là ngoại tình. Và luật pháp không phán xét điều này. Anh ta muốn ngoại tình để dễ dàng ly hôn với vợ hơn.

8.  Vì người khác cần anh ta hơn

Đàn ông vốn được xem là phái mạnh, là chỗ dựa cho phái yếu. Vậy thì vì sao họ ngoại tình trong khi có vẻ như gia đình đang êm ấm? Đơn giản là vì người phụ nữ đó không cần họ nữa và họ đi tìm người khác cần họ hơn. Có lẽ đây là điều tất yếu và họ bị cuốn hút bởi một người phụ nữ khác. Khi người vợ coi thường vị các ông chồng cũng sẽ cảm thấy chán nản và thấy vô dụng trong gia đình. Hãy  tôn trọng, khuyến khích, và động viên các ông chồng. Điều đó có thể giảm bớt nguy cơ, lý do chồng đi với người khác đấy. 
Để bàn vì sao chồng ngoại tình, có muôn vàn lý do khác nhau. Có người bảo tại vợ nên chồng không giữ được mình trước những cám giỗ của cuộc sống. Nhưng nói đi nói lại, với cá nhân mình, ngoại tình thực sự là một tội. Mà thật lạ, đàn ông ngoại tình có thể trở về nhà, mái nhà có khi vẫn êm ấm qua bão tố. Thế nhưng một khi người vợ ngoại tình, thì thôi, cuộc hôn nhân coi như tan vỡ rồi. Muốn giữ hạnh phúc gia đình đâu phải là điều đơn giản.
Minh Anh (ST)