Câu chuyện cuộc sống – Hối hận muộn màng

Sự hối hận muộn màng 

Có anh chàng nọ luôn tin vào một tình yêu đích thực và quyết định chờ đợi cô gái của riêng mình xuất hiện. Anh ta tin rằng nhất định có ai đó, ở đâu đây sẽ chỉ dành cho mình thôi, nhưng không có ai xuất hiện cả. Vào Giáng Sinh hàng năm, bạn gái cũ của anh ta đều tới Vancouver để tìm anh. Anh ta đã nhận ra rằng cô vẫn còn hi vọng sẽ có những kỉ niệm đẹp, lãng mạn với mình. Anh ta không muốn lừa dối cô. Nên anh ta đã nhờ một trong số các bạn gái của mình giả vờ làm người yêu khi cô ấy ở lại. Mỗi năm anh ta giới thiệu một bạn gái khác nhau. Và mỗi khi cô bạn gái cũ đến thăm, cô đều tin rằng giữa cô và anh ta đã chấm hết. Khi nào trở lại, cô cũng đều thấy anh ta tay trong tay cô gái khác. Nhưng cô không bỏ cuộc, lần nào cô đến Vancouver, cô cũng cảm thấy thất vọng tràn trề.

Cuối cùng, cô quyết định nói hết tất cả cho chàng trai nghe, và nói với anh rằng anh vẫn là người duy nhất mà cô yêu. Dù biết cô ấy yêu mình, nhưng anh vẫn không thừa nhận và nghĩ rằng cô sẽ quên anh thôi, mọi chuyện đã kết thúc. Anh ta từ chối cô thẳng thừng. Cô ủ rũ và thất vọng, chán nản vô cùng. Kể từ đó, đã ba năm, cô không quay trở lại nữa. Anh chàng đó vẫn tiếp tục cuộc sống và tìm kiếm cô gái của đời mình, nhưng giờ anh nhớ cô. Hối hận muộn màng ư? 

Một mùa Giáng Sinh nữa lại đến, anh ta đến bữa tiệc của bạn mình một mình. Bạn anh ta đã hỏi bạn gái cũ của anh, người đã đón Giáng Sinh cùng anh hàng năm. Anh ta cảm thấy ấm áp và thoải mái hơn khi được hỏi về cô bạn gái cũ.

Và anh ta bất chợt bắt gặp một trong rất nhiều bạn gái người anh ta cặp giả vờ. Anh ta muốn lờ đi, không phải vì bất lịch sự mà vì không thấy thoải mái với những người bạn gái đó nữa. Cô gái đó đã thấy anh ta và không thể tránh cô ta được nữa, anh chàng đã đến và chào hỏi.

–    Chào anh, anh thích bữa tiệc chứ? – cô gái hỏi

–     Uhm, chào em – anh ta chào lại cô.

Trông hơi mệt mỏi, cô cầm chai whiskey trong tay và hỏi:

–    Tại sao? Anh không cần cô nào làm bạn gái anh nữa sao?

–    Không, tôi không cần nữa.

–    À mà anh phải tìm một cô bạn gái chứ, anh không tìm một cô nào trong những năm qua sao.

Anh ta nhìn vào cô gái và trả lời:

–      ừ, tôi đã không tìm ai trong những năm qua.

Và rồi anh ta rời khỏi bữa tiệc, để lại cho cô gái một nỗi hoang mang thực sự. Cuối cùng thì anh ta đã nhận ra rằng, cô bạn gái cũ là người trong mơ của anh. Anh đã lái xe đến Vancouver và cô gái say rượu đó đã nói điều gì thức tỉnh anh ta?

Anh ta quyết định gọi cô và anh ta sợ, sợ rằng cô đã tìm được người nào đó rồi và sợ cô ấy không còn yêu anh nữa. Anh ta đã cố gọi cho đến 12 giờ đêm, anh ta mới bày tỏ tình cảm của mình cho cô biết và cô đã khóc. Dường như cô chưa bao giờ quên anh, dù xa cách nhưng chưa bao giờ cô hết chờ đợi anh.

Anh ta háo hức để được gặp cô và bắt đầu một trang mới cho cuộc đời của mình. Anh ta quyết định bay tời Vancouver để gặp cô. Đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời họ. Nhưng khoảng thời gian hạnh phúc ngắn chẳng tày gang. Hai ngày trước khi anh ta đến Vancouver, anh ta nhận được gọi của cha cô, cô đã qua đời sau khi va chạm với một xe khác khi đang lái xe.

Anh ta như chết lặng, anh ta đã mất tất cả.Tại sao số phận lại tàn nhẫn đến thế. Anh nguyền rủa cuộc đời, nguyền rủa thiên đường đã lấy cô đi khỏi cuộc đời anh.

Bài học: Hối hận muộn màng là câu chuyện ý nghĩa và dạy cho ta bài học đắt giá. Hãy trân trọng những gì mình đang có, thời gian quá chậm cho những ai chờ đợi, quá nhanh cho những ai sợ hãi, quá dài cho những ai đau khổ, quá ngắn cho những ai vui vẻ. Nhưng với những người đang yêu, thời gian là vĩnh cửu. Hãy yêu người yêu, hãy trân trọng từng khoảnh khắc vì trong cuộc sống, bất cứ điều gì đều có thể xảy ra. Đừng để quá muộn, bạn sẽ hối hận cả đời.

Mời các bạn cùng đón đọc nhiều câu chuyện ý nghĩa trên trang chia sẻ nhé.