Chia sẻ cách trị cảm lạnh chỉ với một hỗn hợp đơn giản tại nhà

Cảm lạnh có triệu chứng nhẹ hơn cảm cúm và nó có thể khỏi nhanh hơn cảm cúm. Nếu bạn mắc cảm cúm, cơ thể có thể mệt đến vài tuần và sức khỏe sẽ giảm sút nghiêm trọng hơn. Chiasecach.net xin chia sẻ cách trị cảm lạnh chỉ với một hỗn hợp đơn giản tại nhà bạn có thể thử nhé.

Triệu chứng cảm cúm thông thường

Cảm lạnh thông thường thường bắt nguồn từ triệu chứng là đau họng, sẽ mất đi sau một vài ngày sau đó. Các dấu hiệu cảm lạnh thông thường ở mũi như chảy nước mũi, nghẹt mũi và ho. Ở người lớn thường là sốt nhẹ hoặc không bị sốt. Trong khi đó, cảm lạnh ở trẻ em có thể gây sốt. Với cảm lạnh thông thường, nước mũi sau vài ngày có thể đặc sẫm màu hơn. Chất nhầy sẫm màu là bình thường và điều đó không có nghĩa là bạn mắc bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như nhiễm trùng xoang.

Cảm lạnh thông thường thường kéo dài khoảng một tuần và có thể lây sang cho người khác. Nếu bệnh không giảm sau một tuần, rất có thể bạn phải dùng đến kháng sinh. Tuy nhiên, bạn nên đi khám bác sĩ nếu bệnh không thuyên giảm. Khi có các dấu hiệu cảm lạnh, bạn có thể thử một hỗn hợp đơn giản ngay tại nhà sau đây. Tôi đã thử và hiệu nghiệm ngay lần đầu tiên nhé.

Cách trị cảm lạnh thông thường

Cảm lạnh thông thường bao gồm cảm lạnh ở ngực và đầu và thường là do vi rút. Chúng ta có thể sử dụng thuốc để giảm các triệu chứng đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, và ho. Các triệu chứng cảm cúm cũng tương tự như cảm lạnh bao gồm sốt, nhức đầu, đau nhức cơ bắp.

Nguyên liệu gồm có:
Thực hiện:
  • Rửa sạch gừng và giã nhuyễn.
  • Cho vào cốc và lấy nước đun sôi hãm khoảng 10 phút.
  • Cho mật ong vào khuấy đều và uống khi nước còn ấm
  • Uống liên tục cho đến khi các triệu chứng cảm lạnh thuyên giảm

Trên đây là cách trị cảm lạnh thông thường chỉ với gừng và mật ong – hai nguyên liệu rất dễ tìm trong nhà bếp của bạn. Chúng rất an toàn và hiệu quả ngay từ lần uống đầu tiên. Ngoài uống hỗn hợp trên, chúng ta nên tránh lạnh, mặc ấm, nhất là ở phần ngực, bụng, gan bàn chân, và đặc biệt là cổ. Nếu các dấu hiệu cảm lạnh không thuyên giảm, chúng ta nên khám bác sĩ để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

Minh Anh (ST)