Câu chuyện cuộc sống: Hai cha con và hai quả táo

Câu chuyện “Hai cha con và hai quả táo
Người cha và con gái anh ta đang chơi trong công viên. Cô con gái thấy một người đang bán táo dạo và cô bé đã đòi bố mình mua táo. Người cha đã không mang đủ tiền để mua nhiều táo nhưng anh ta đủ tiền để mua hai quả. Và anh ta đã mua hai quả táo cho con gái.
Cô con gái cầm mỗi tay một quả táo và sau đó cha hỏi rằng con cho cha một quả thì cô con gái đã nhanh cắn một quả táo và trước khi người cha hỏi lại lần nữa thì cô con gái lại cắn vào quả táo thứ hai.
Người cha rất ngạc nhiên và anh ta nghi ngờ không biết sao cô con gái lại tham ăn đến vậy. Anh ta suy nghĩ rất nhiều, cô con gái còn quá nhỏ để hiểu về việc cho và nhận. Anh ta không cười nữa.
Bỗng nhiên, cô con gái với một quả táo trên tay và nói “của cha quả này nhé, quả này nhiều nước và ngọt hơn”. Người cha lặng người  không nói nên lời. Anh ta cảm thấy thật tồi tệ khi phán xét một đứa bé một cách vội vàng. Nhưng giờ đây anh ta mỉm cười hạnh phúc khi biết đứa con gái biết chia sẻ với người khác như vậy.
Bài học: Câu chuyện hai cha con và hai quả táo dạy chúng ta rằng đừng phán xét ai đó một cách vội vàng. Hãy dành thời gian để suy nghĩ và trả lời một vấn đề nào đó.
Mời các bạn cùng đón đọc câu chuyện cuộc sống trên trang chia sẻ nhé.