Đừng vội phán xét – câu chuyện hay về cách phán xét người khác

Câu chuyện “Đừng vội phán xét
Một bác sĩ vội vàng đến bệnh viện để thực hiện một ca phẫu thuật cấp cứu. Ông ta trả lời cuộc gọi rất nhanh, thay quần áo và đến ngay khu phẫu thuật. Anh ta thấy người cha của cậu con trai đang bước đi ở sảnh phòng chờ bác sĩ.
Khi tháy bác sĩ, người cha la lên:
–       Tại sao anh lại không ở đây ? anh không biết là sự sống của con trai tôi đang gặp nguy hiểm à ? Anh không có chút trách nhiệm nào sao ?
Vị bác sĩ mỉm cười và nói:
–       Tôi xin lỗi vì đã không có mặt ở bệnh viện và tôi đã đến nhanh nhất có thể khi nhận được cuộc gọi và giờ tôi mong anh có thể bình tĩnh để tôi có thể làm việc.
–       Bình tĩnh à, giả sử con trai anh giờ đang ở trong phòng này, liệu anh có bình tĩnh được không ? Nếu cón trai anh chết khi đợi bác sĩ, anh sẽ làm gì ? – người cha giận dữ nói.
Bác sĩ lại mỉm cười và nói:
–       Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể và anh nên cầu nguyện cho con trai anh.
Cho lời khuyên khi không quan tâm gì thật là dễ dàng quá – người cha lầm bầm.
Ca phẫu thuật diễn ra trong vài giờ và vị bác sĩ bước ra vủi vẻ nói :
–       Cảm ơn chúa, con trai anh đã được cứu.
Và không đợi cho người cha trả lời, vị bác sĩ bước nhanh và nói vọng lại »
–       Nếu anh có bất kì câu hỏi nào, hãy hỏi y tá.
Khi thấy cô y tá đến và anh ta nói:
–       Sao anh ta kiêu ngạo thế nhỉ ? Anh ta không thể đợi một vài phút để tôi có thể hỏi tình hình của con trai tôi là sao.
Cô y tá trả lời mà  nước mắt rơi lã chã:
–       Con trai anh ấy đã qua đời vì tai nạn giao thông ngày hôm qua, anh ấy đang lo đám tang khi chúng tôi gọi anh ấy đến phẫu thuật cho con trai anh. Và bây giờ thì anh ta đã cứu con trai anh, anh ấy vội về để lo tang lễ cho con trai anh ấy.
Ngẫm: Hãy đừng vội phán xét bất cứ ai bởi vì bạn sẽ không bao giờ biết được cuộc sống của họ như thế nào và họ đang trải qua điều gì.
Mời các bạn cùng đọc câu chuyện cuộc sống trên trang Chia sẻ nhé.