Truyện kể cho bé: Thỏ và rùa (Bài học về tính khiêm tốn)

Câu chuyện Thỏ và Rùa rất nổi tiếng rồi các em nhỉ. Chúng mình cùng đọc truyện nhé.

Ở một khu rừng nọ, có một con Thỏ lúc nào cũng chỉ thích khoe khoang, khoác lác về tài chạy nhanh của mình. Gặp ai cậu ta cũng khoe rằng “Tôi chạy rất nhanh, tôi chạy nhanh nhất khu rừng này”. Biết được tính đó và ngày nào cũng phải nghe nhưng lời khoác lác, Rùa đưa ra lời thách đố chạy thi xem ai chạy nhanh nhất. Các loài vật trong rừng rất ngạc nhiên và chúng kéo đến để xem cuộc thi thú vị này.Vì ai trong khu rừng cũng biết Rùa rất chậm chạp.

Thỏ và Rùa đã vào vị trí. Chúng đã ở vạch xuất phát, sẵn sàng cho cuộc đua. Các loài động vật hô to và chúng bắt đầu chạy. Lúc đầu, Thỏ chạy rất nhanh, ngoảnh lại chẳng thấy bóng Rùa đâu. Thỏ ta rất đắc ý rằng không ai chạy nhanh bằng nó. Vậy là cậu ta ung dung nghỉ ngơi và còn mỉa mai Rùa “đúng là chậm như Rùa quả không sai”.

Thỏ tìm một chỗ bên đường và đặt lưng ra ngủ, cậu ta đắc ý rằng “còn lâu mới đuổi kịp ta, ta cứ ngủ một giấc cho sướng đã”.

Trong khi Thỏ ngủ thì Rùa vẫn kiên trì chạy, chạy không ngừng nghỉ và cũng đến lúc Rùa chạy qua chỗ Thỏ đang nằm và gần vạch đích. Các động vật trong rừng hô to quá làm Thỏ giật mình tỉnh giấc. Nó vươn vai và bắt đầu chạy nhưng đã quá muộn rồi. Rùa đã đến đích và chiến thắng trong cuộc thi chạy này. Thỏ lủi thủi đi về, vô cùng xấu hổ bởi trước đó cậu ta hay khoe về tài chạy nhanh của mình.

Bài học: Các bé thân mến, câu chuyện Thỏ và rùa dạy chúng ta rằng, khiêm tốn là một đức tính quý chúng ta cần học hỏi. Trong cuộc sống, không nên khoác lác, khoe khoang vì như thế sẽ bị mọi người chê cười đấy nhé.

Mời các bé cùng đón đọc truyện kể cho bé trên trang chia sẻ nhé.