Câu chuyện cảm động về tình yêu người mẹ dành cho con khiếm khuyết

Đây là câu chuyện về tình yêu vô bờ bến của một người mẹ dành cho con trai mình. Chúng ta cùng đón đọc câu chuyện và hãy yêu thương thật nhiều mẹ của chúng ta nhé.
Một ngày nọ, Thomas Edison trở về nhà và đưa tờ giấy cho mẹ. Cậu bé nói với mẹ rằng “Cô giáo con đưa tờ giấy này cho con và bảo con hãy đưa cho mẹ”. Mẹ cậu khóc khi đọc to những gì viết trong tờ giấy đó “Con trai bà là một thiên tài. Ngôi trường này quá nhỏ bé cho cậu và không đủ thầy cô giáo để dạy dỗ cậu ấy. Bà hãy tự dạy cậu bé nhé”.
Nhiều năm sau đó, mẹ của Edison qua đời, Edison trở thành một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất thế kỉ. Một ngày nọ, ông vào căn buồng cũ và thấy bức thư năm ấy được gấp lại ngay ngắn. Ông mở nó ra. Nội dung trong bức thư đó là “con trai bà có vấn đề về tâm thần. Chúng tôi không thể khiến cậu ấy tập trung học tại trường được nữa. Cậu bé bị đuổi học”.
Edison đã rất cảm động khi đọc nó và sau đó ông viết trong nhật kí của mình “Thomas Alva Edison là một cậu bé có vấn đề về tâm thần nhưng mẹ cậu đã giúp cậu trở thành một thiên tài của thế kỉ”.
Bài học: Tình yêu và sự dạy dỗ của người mẹ có thể thay đổi vận mệnh của một đứa trẻ. Dù con bạn là ai, có không lành lặn hay không bình thường như bao người khác thì đó vẫn là con do mẹ sinh ra. Chúng ta đã rút ra được bài học gì trong câu chuyện vừa rồi?
Mời các bạn đón đọc những câu chuyện cuộc sống hay và ý nghĩa trên trang chia sẻ nhé.