5 nguyên nhân gây rụng tóc không ngờ đến đó là gì?

Thật lo lắng mỗi khi đi gội đầu, sấy khô và chải đầu, tóc rụng rất nhiều. Có rất nhiều cách để làm cho mái tóc đẹp lên, và bạn muốn đi dự tiệc, muốn làm một kiểu đầu mới nhưng không thể vì tóc quá mỏng. Đừng lo lắng quá bởi lo lắng cũng gây nên tình trạng rụng tóc. Nguyên nhân gây rụng tóc là do đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau trên chiasecach.net.

Dinh dưỡng nghèo nàn

Cũng giống như gan, tim, phổi hay bất kì bộ phận nào trên cơ thể, tóc cũng cần được cung cấp các vitamins, khoáng chất để nuôi dưỡng. Trong đó, protein là cần thiết để nuôi dưỡng một mái tóc khỏe đẹp. Theo tiến sĩ Paradi Mirmirani tại Permanente Medical Group, Vallejo, California, protein có trong cả móng và tóc. Nếu cơ thể không cung  cấp đầy đủ protein, tóc sẽ trở nên gãy và xơ rối. Ngoài ra, tóc cần có magie, selen, đồng, vitamin E và tốt nhất chúng ta nên bổ sung các vitamin qua thực phẩm như rau bi na, đậu lăng, đậu trắng, hạt bí ngô, đậu nành, ngũ cốc. Bổ sung vitami D trong cam, sữa, v.v. Nếu bổ sung vitamin qua thực phẩm chức năng, chúng ta nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nguyên nhân gây rụng tóc do chăm sóc

Một trong những nguyên nhân rụng tóc phổ biến nhất là cách chăm sóc tóc chưa đúng. Chúng ta có thể vô tình làm hại tóc mà không biết. Vậy những sai lầm nào gây rụng tóc nhiều hơn?
o  Đó là do bạn buộc tóc quá thường xuyên. Hãy để tóc nghỉ ngơi bằng cách tháo dây buộc tóc vào buổi tối hoặc bất cứ khi nào có thể nhé.
o  Thứ hai là chọn dầu gội không phù hợp. Mỗi loại tóc có thể dị ứng với 1 vài loại dầu gội, nếu tóc gãy rụng ngày càng nhiều, hãy thử thay đổi dầu gội, các loại dầu gội thảo dược chẳng hạn.
o  Gội đầu quá thường xuyên cũng là nguyên nhân tóc rụng vì thói quen này làm giảm lượng dầu tự nhiên trên tóc.
o  Thường xuyên dùng máy sấy tóc, nó sẽ làm tóc khô và chẻ ngọn nhiều hơn.
o  Thường xuyên chải tóc khi tóc còn ướt. Tóc ướt thường dễ gãy và rụng nếu chúng ta chải quá mạnh.
o  Bạn có thường xuyên thay đổi kiểu tóc? Sử dụng chất làm thẳng, làm xoăn? Nếu có thì đấy là nguyên nhân có thể tóc bạn sẽ rụng ngày càng nhiều hơn.

Do lối sống không lành mạnh

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc có thể là do lối sống.
o  Do hút thuốc quá nhiều. Hút thuốc không chỉ gây bệnh mà còn gây rụng tóc bởi căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của tóc.
o  Do lười vận động cũng là nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc.
o  Uống rượu bia quá nhiều sẽ làm tóc ngày càng mỏng đi.

Nguyên nhân gây rụng tóc từ nước uống

Bạn đã uống đủ nước chưa? Cơ thể thiếu nước cũng dẫn đến khô da, khô tóc và có thể gây đau đầu, táo bón, mệt mỏi. Vì thế, chúng ta nên uống đủ 8 cốc nước 1 ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Ngoài nước lọc, chúng ta có thể chọn nước hoa quả và nước canh rau. Nước khoáng vẫn là sự lựa chọn cho mái tóc khỏe đẹp. Ngoài ra, chúng ta nên hạn chế uống nước ngọt, nước uống có ga, trà, cà phê hay các loại nước đóng chai, hạn chế uống rượu.

Nguyên nhân gây rụng tóc từ bệnh tật

Nhắc đến nguyên nhân gây rụng tóc, không thể không kể đến các loại bệnh gây nên tình trạng này. Tóc rụng càng nhiều có thể là do bị lupus ban đỏ, do nhiễm HIV, do ngộ độc, bệnh teo cơ, ung thư, bệnh về tuyến giáp, v.v. Tóc rụng cũng có thể do các điều kiện tiền mãn kinh ở phụ nữ hoặc phụ nữ sau sinh, do căng thẳng gây nên. Nếu tóc rụng ngày càng nhiều kèm theo các triệu chứng khác, chúng ta nên đi thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt để tìm nguyên nhân gây bệnh.
Có rất nhiều nguyên nhân gây tóc rụng tóc chúng ta không ngờ tới. Vậy với 5 nguyên nhân chính trên đây, chiasecach.net hi vọng bạn sẽ để ý hơn đến lối sống, dinh dưỡng, và thói quen hàng ngày để có mái tóc khỏe đẹp. Nếu loại bỏ các nguyên nhân khác mà tình trạng rụng tóc nghiêm tãy đi khám ngay để tìm nguyên nhân bên trong.