Nàng công chúa và hạt đậu – câu chuyện hay về công chúa

Câu chuyện nàng công chúa và hạt đậu kể về một nàng công chúa xinh đẹp, kết đôi cùng hoàng tử tuấn tú.
Ngày xửa ngày xưa, ở một vương quốc nọ, có một hoàng tử muốn cưới một nàng công chúa, nhưng hoàng tử yêu cầu công chúa phải cho ra công chúa, phải hoàn thiện toàn mỹ cơ. Hoàng tử bèn chu du khắp thiên hạ để kén vợ. Công chúa thì chẳng thiếu gì, vương quốc nào cũng có, nhưng nàng nào cũng có vài nhược điểm hoặc tật xấu. Đi khắp nơi mà không tìm ra đâu công chúa như hoàng tử yêu cầu. Thế là một ngày kia, hoàng tử đành buồn rầu trở về nhà.

Đến tối hôm ấy, trời nổi lên một cơn giông tố kinh khủng. Mưa ào ào xối xả. Bỗng có tiếng gõ cửa lâu đài. Lão vương thân chinh ra mở cửa.

Của mở, bên ngoài là một nàng công chúa, nhưng mưa gió đã làm cho nàng tiều tụy quá thể. Đầu tóc, quần áo nàng võng nước và còn nhỏ giọt từ mũi xuống giầy nàng nữa. Nàng tự giới thiệu nàng là công chúa toàn thiện toàn mỹ mà hoàng tử đang chờ đợi. Hoàng hậu nghĩ thầm: “Được, cứ để xem xem có phải là công chúa thật không !” . Rồi hoàng hậu vào buồng ngủ thắp đèn lên và nhét một hạt đậu xuống dưới đệm giường. Sau đó ngài đặt hai mươi cái đệm chồng lên trên cái đệm đã đặt trước. Đấy chính là cái giường dành cho công chúa.

Sáng ra người ta hỏi thăm đêm qua nàng ngủ có yên giấc không. Nàng đáp :

– Suốt đêm tôi không chợp mắt, vì nằm phải vật gì răn rắn, thâm tím cả mình mẩy.

Hoàng hậu bèn phán :

– Công chúa ra công chúa thật ! Đây chính là nàng công chúa toàn thiện toàn mỹ, nằm trên hai mươi lần đệm nàng vẫn thấy đau vì một hạt đậu.

Hoàng tử cưới nàng làm vợ và hạt đậu được bày trong một phòng triển lãm, đến giờ vẫn vào xem được, vì chưa có ai lấy đi cả.

Câu chuyện nàng công chúa và hạt đậu đến đây là hết rồi!

Mời các bé cùng đón đọc truyện kể cho bé trên trang chia sẻ nhé.