Kinh nghiệm sinh thường tại viện Phụ sản Hà Nội 2016

Chắc có lẽ các mẹ đang háo hức chờ đợi đứa con sắp chào đời? Hiện em đã sinh con được 3 tháng và muốn chia sẻ cho các mẹ một vài kinh nghiệm sinh con tại viện phụ sản Hà Nội. Sinh đứa thứ hai, nhưng đây là lần đầu tiên em sinh con tại Hà Nội, nên thật sự rất nhiều bỡ ngỡ. Gần đến tháng sinh, hầu như ngày nào em cũng lang thang các trang mạng và tìm đọc thông tin về phụ sản Hà Nội. Nhiều khi đọc nhiều quá nên tẩu hỏa nhập ma, thấy mông lung vô cùng. Nếu các mẹ quyết định sinh con tại đây thì nên đi làm hồ sơ sinh, khoảng tuần thứ 36 của thai kì. Sau đây là kinh nghiệm sinh thường tại phụ sản Hà Nội của em các mẹ có thể tham khảo nhé. 

Dấu hiệu sắp sinh

Sinh con thứ hai nên em dường như đã có kinh nghiệm nếu thấy dấu hiệu sắp sinh. Em đau bụng lâm râm từ tuần 37, giống như đau bụng kinh. Đến tuần 38, thì đau hơn từ 1h chiều, dịch trắng ra nhiều hơn, mặc dù dịch trắng ra từ tuần trước đó. Đi vào nhà vệ sinh liên tục và mẹ em thì cứ đứng ngồi không yên. Thấy con gái đi vào nhà vệ sinh là đứng ngoài cửa ngóng. Em kêu đau bụng, thế là mẹ bắt em lên viện phụ sản luôn. Gọi luôn taxi và vào luôn phòng cấp cứu.

Vào phòng cấp cứu

Kinh nghiệm sinh thường tại phụ sản Hà Nội của em đây ạ. Sau khi có dấu hiệu chuyển dạ, các mẹ phải vào ngay viện nhé.
Vào phòng cấp cứu thì các chị hỏi thai bao nhiêu tuần. Em nói thai 38 tuần và thấy dấu hiệu đau bụng. Các chị khám xem mở bao nhiêu phân rồi, nếu đã thấy mở và có dấu hiệu đẻ thì họ cho lên phòng chờ đẻ, nhưng của em thì mới mở 2 phân và họ cho đo cơn co. Em không có giấy chuyển viện nên nộp tiền theo dịch vụ. Xong xuôi họ cho đo cơn co ở phòng bên cạnh. Nằm khoảng 30 phút, bác sĩ khám lại và theo dõi cơn co. Của em lên xuống như là hình đồ thị ý. Úi thế là các bác cho em nhập viện luôn. Ok vào đóng tiền viện phí 4 triệu (yên tâm là sau này họ sẽ trả lại nếu thừa và sẽ nộp thêm nếu thiếu). Các bác phát quần áo ở viện và thay vào, được 1 cô y tá dẫn lên nhà A, tầng 2. Riêng người nhà đi vào cửa sau, ở đó rất đông người nhà đến chờ.

Vào phòng chờ sinh

Em được đưa lên tầng 2, thay dép và vào phòng chờ sinh. Em chưa mở thêm phân nào nên lại đo cơn co. Ở phòng cấp cứu đo cơn co nhiều thế mà lên phòng đẻ thì không nhiều lắm. Khi có bác sĩ lại thăm khám, hãy bình tĩnh và nhờ vả họ rồi sẽ cảm ơn sau. Lúc đấy họ quan tâm mình nhiều hơn. Lúc đấy 8h tối mà em chưa có gì trong bụng, đói ơi là đói, thế là bác sĩ bảo sáng mai mới đẻ được, bác ý tiêm một mũi kích đẻ rồi. Ôi, sao cái đêm đấy nó dài đến thế. Thế là sang phòng chờ, mẹ em ở ngoài tiếp nước, tiếp sữa. Khổ thân bà bị huyết áp cao, mà bà lại phải thức đêm hôm lọ mọ thế này. Đến nửa đêm em có cơn co nhiều hơn, nhưng cứ nằm xuống là không thấy cơn co nữa.
Cứ đi đi lại lại thế cho đến sáng hôm sau, họ đuổi người nhà ra hết, em đau quá vào phòng đẻ thì họ bảo vẫn chưa đẻ được, ôi trời ơi, mới được 3 phân là sao. Thế là bác sĩ tiêm thêm một mũi kích đẻ nữa. Một lúc sau mở thêm 6 rồi 8 phân. Đến 9.30 sáng thì em đau dữ dội, em phải hét làng lên vì đau quá và đòi mổ. Bác sĩ mắng té tát vì đòi mổ. Không chịu nổi, em phải hỏi bác sĩ cho em tiêm mũi giảm đau và họ tiêm thêm mũi gây tê ngoài màng cứng 1.5 triệu. Họ bắt kí giấy cam đoan gì đấy, có cả chồng kí nữa, thế là kí đại đi vì lúc đấy không biết trời đất là gì. Một lúc sau thì có cơn co nhưng thấy nhẹ nhàng hơn vì không đau mấy.

Sinh em bé tại phụ sản Hà Nội

Em rặn mà đầu con lộ ra, các bác ý nhanh chân lại đỡ. Ôi giời ơi, cái cảm giác bị rạch sống thật là không thể nào quên được. Bác ý lấy dao rạch luôn mà khỏi suy nghĩ vì đầu đã gần ra rồi. Trong lúc đấy, các mẹ nhớ thở nông, đều, để con có oxy nhé. Con đã ra đời, mẹ thở phào nhẹ nhõm, con được da tiếp da với mẹ. Thôi thế cũng xong, bác sĩ khâu tầng sinh môn rồi đẩy mẹ ra phòng chờ, còn con được cô y tá đưa ra cho người nhà bế. Lúc này hãy phong bì cảm ơn bác sĩ nhé. Em thấy họ thật vất vả, bao nhiêu cái bẩn họ đều thu dọn, đều chứng kiến, thật khâm phục các mẹ ạ.
Bố nó thì thấy mẹ tròn, con vuông, thì mặt tươi tỉnh hẳn, chứ nghe bà ngoại bảo mặt cắt không ra máu khi em vào đẻ. Thế là hai mẹ con nằm phòng dịch vụ 1 ngày, 1 đêm. Hôm sau bác sĩ thăm khám cho em bé, nếu không thấy vấn đề gì thì họ cho về. Nhà em một ngày là được về rồi nhé.
Chúc các mẹ có em bé kháu khỉnh, mẹ tròn con vuông là mừng rồi ạ. Nếu các mẹ đang tìm làm sao sinh thường ở phụ sản Hà Nội thì có thể đọc bài này để tham khảo nhé.
Theo lời kể của một bà mẹ tại HN