Học cách đánh giá người khác – hãy đọc để cảm nhận

Câu chuyện học cách đánh giá người khác

Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông rất tốt bụng và hào phóng. Anh ta sẵn sàng giúp đỡ bất kì ai mà không đòi hỏi được đáp lại. Anh ta giúp đỡ người khác bởi vì anh ta muốn điều đó và anh ta thích điều đó. Một ngày nọ, khi đang đi trên con đường nhỏ, anh ta thấy một chiếc ví, anh đã nhặt nó lên và thấy chiếc ví trống rỗng. Bỗng nhiên một người phụ nữ và một viên cảnh sát đến và bắt anh ta lại.

Người phụ nữ liên tục hỏi anh ta giấu tiền ở đâu nhưng người đàn ông đã đáp lại “thưa bà, khi tôi tìm thấy chiếc ví thì trong đó không có gì cả”. Người phụ nữ hét vào mặt anh ta “hãy trả nó cho tôi, đó là tiền học phí của con trai tôi”. Anh ta thấy người phụ nữ rất buồn bã nên anh ta đã đưa tất cả số tiền của mình cho bà. Đó là một người mẹ đơn thân. Người đàn ông nói “xin bà hãy cầm lấy chỗ này”. Người phụ nữ rời đi và bà ấy rất vui vẻ. Nhưng khi đếm lại tiền, thì số tiền đó gấp đôi,bà đã bị sốc. Một ngày nọ, khi người phụ nữ đến trường nộp học phí cho con, bà đã gặp người đàn ông gầy gò đi đằng sau mình. Bà đã nghĩ rằng anh ta có thể ăn cắp, nên cô đã tiếp cận đi cạnh một viên cảnh sát. Người phụ nữ nói với viên cảnh sát về người đàn ông đi theo sau lưng mình, nhưng bỗng nhiên họ thấy người đàn ông đó gục xuống. Học chạy lại và nhận ra người đàn ông mà họ đã bắt cách đây mấy ngày vì tội ăn trộm ví tiền.

 Anh ta trông rất ốm yếu và người phụ nữ đã nhầm lẫn. Viên cảnh sát nói với người phụ nữ rằng “anh ta không trả lại tiền cho bà, anh ta đưa cho bà tiền của anh ta. Anh ta không phải là trên ăn trộm nhưng khi nghe nói về tiền học phí của con trai bà, anh ta đã rất buồn và đưa bà số tiền của anh ta đấy”. Sau đó, họ giúp người đàn ông đứng dậy và người đàn ông nói với người phụ nữ rằng “xin hãy đi và trả tiền học phí cho con trai bà, tôi thấy bà và đi theo sau bà để đảm bảo rằng không ai ăn trộm tiền học phí của con trai bà”. Người phụ nữ không nói nên lời.

Bài học: cuộc sống cho bạn những trải nghiệm lạ lùng, thỉnh thoảng nó làm bạn sốc và thỉnh thoảng nó tạo nên sự bất ngờ. Chúng ta thường đưa ra phán quyết hoặc sai lầm trong cơn giận, khi tuyệt vọng hay buồn bã. Tuy nhiên, khi có cơ hội thứ hai, hãy sửa chữa sai lầm và hãy trở nên rộng lượng, tốt bụng. hãy học cách đánh giá những gì bạn được nhận lấy.