Bữa tối với cha – câu chuyện giúp bạn nhận ra điều gì?

Giữa cuộc sống bộn bề, đã bao giờ chúng ta ngồi lại và nghĩ về cha mẹ? Câu chuyện Bữa tối với cha sau đây sẽ rất cảm động và làm cho ai đó thật sự muốn về bên cha mẹ.
Câu chuyện kể về một cậu con trai đưa cha mình đến một nhà hàng để ăn tối. Người cha trông đã già và ốm yếu nên khi ăn đã làm đổ thức ăn ra cả quần áo. Những người có mặt tại quán nhìn ông ăn và thấy ghê trong khi cậu con trai trông rất điềm đạm, bình tĩnh.
Sau khi ông ăn xong, người con trai không mảy may xấu hổ, lặng lẽ đưa ông đến phòng vệ sinh, rửa sạch những thức ăn rơi vãi, chải tóc cho ông, và chỉnh sửa kính cho ông thật ngay nắng. Khi họ ra khỏi nhà hàng, tất cả mọi người trong nhà hàng nhìn ông im lặng, khỏi phải nói một vài người thấy xấu hổ với bản thân như thế nào. Người con trai thanh toán hóa đơn và bắt đầu đi về bên cha mình.
 Đúng lúc đó, có một người đàn ông đã già đang ăn tối ở nhà hàng gọi người con trai và hỏi cậu ta “Anh không nghĩ là anh đã để lại thứ gì đằng sau chứ?”
Cậu con trai đáp lại “không thưa ông, tôi không để quên gì ạ”
Người đàn ông bắt bẻ “có đấy, cậu đã để lại một bài học cho tất cả các cậu con trai và niềm hi vọng cho những người cha”.
Cả nhà hàng lặng im.
Bài học: Bữa tối với cha cho ta bài học rằng chăm sóc những người đã từng chăm sóc ta là một trong những việc làm cao cả nhất. Tất cả chúng ta đều biết, cha mẹ chăm sóc ta từng li từng tí như thế nào. Hãy yêu họ, tôn trọng họ, và chăm sóc họ khi có thể.
 Mai Anh (dịch)