Chia sẻ 6 cách chữa mất ngủ vào ban đêm hữu hiệu không ngờ

 Một thói quen ngủ lành mạnh được coi là một thói quen tốt cần rèn luyện. Và hãy cố gắng để có giấc ngủ sâu nhất có thể vì bạn sẽ rất mệt mỏi vào sáng hôm sau nếu giấc ngủ bị gián đoạn, hoặc giấc ngủ không sâu. Chiasecach.net xin chia sẻ 6 cách chữa mất ngủ vào ban đêm hiệu quả.

Hãy vứt bỏ sự lo âu

Căng thẳng, lo lắng, phiền muộn là những gì bạn cần vứt bỏ vào ban đêm trước khi đi ngủ. Hãy thử tưởng tượng xem, bạn rất muốn một giấc ngủ ngon nhưng bạn đang lo về công việc, buồn phiền chuyện tình cảm, gia đình thì giấc ngủ sẽ không sâu và dĩ nhiên bạn sẽ không đi vào giấc ngủ ngay được. Nếu có thể, bạn hãy giải quyêt những mâu thuẫn hay âu lo trước khi bước vào giấc ngủ. Đừng bắt đôi mắt phải nhắm nghiền trong khi trí óc đang mải nghĩ về một vấn đề nào đó. Hãy hít thở thật sâu và ngồi thiền, bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Hãy thử làm vài thứ nhẹ nhàng

Nếu bạn muốn giấc ngủ đi vào nhẹ nhàng và nhanh nhất, hãy tạo thói quen làm một số việc trước khi lên giường đi ngủ như đọc sách, uống trà, hay nghe một bản nhạc nhẹ nhàng. Tránh vận động mạnh như những động tác mạnh trước khi đi ngủ vì nó sẽ đánh thức não bộ, làm bạn thêm khó ngủ hơn. Bạn có thể tắm nước ấm trước khi đi ngủ với một vài giọt tinh dầu hoa oải hương hay mùi thơm dịu nhẹ. Chắc chắn bạn sẽ có một giấc ngủ ngon.

Cách chữa mất ngủ bằng cách đếm cừu

Có một cách để giấc ngủ đến nhanh hơn đó là đếm ngược. Tôi đã từng áp dụng cách này và nó khá hiệu quả. Hãy nhìn vào một vật gì đó thật lâu và đếm ngược từ 500 đến số 0. Bạn có thể tưởng tượng là đang nhìn một vật cố định mà không chớp mắt.

Ngủ trong phòng yên tĩnh

Cách chữa mất ngủ đơn giản nữa đó là hãy để căn phòng yên tĩnh. Ngủ trong phòng đầy tiếng ồn sẽ không phải là ý hay bởi tiếng đồng hồ tích tắc, tiếng động nhỏ của TV hay một vài ánh đèn khuya cũng sẽ khiến bạn mất ngủ. Khi đã đi ngủ, hãy để căn phòng thật yên tĩnh bằng cách tắt hết thiết bị điện tử. Không gian càng sáng, bạn càng khó ngủ.

Thay đổi tư thế ngủ

Làm sao để chữa mất ngủ mà không cần dùng thuốc? Bạn có thể thử thay đổi tư thế ngủ xem sao. Nếu bạn thường xuyên nằm nghiêng, hãy thay đổi tư thế bằng cách nằm thẳng một cách thoải mái, nhắm mắt và hít thở thật sâu. Hãy chắc chắn tâm thần đang tĩnh và bạn thực sự muốn một giấc ngủ ngon. Hoặc bạn nằm nghiêng và để một chiếc gối vào giữa hai đầu gối.

Món ăn tốt cho giấc ngủ

Vào bữa tối, tránh ăn no, uống no và uống nhiều chất kích thích như trà, cà phê vào bữa tối. Nếu ăn quá nó hoặc quá đói, dạ dày làm việc sẽ quá sức và dẫn đến mất ngủ. Thêm nữa, chúng ta có thể uống trà thảo dược vào bữa tối, uống một cốc sữa nóng hoặc chế biến nhiều món ăn từ hạt sen, tâm sen để ngủ ngon hơn.
Giấc ngủ thật sự quan trọng giống như chúng ta ăn món ăn hàng ngày vậy. Nếu giấc ngủ không ngon, chắc chắn sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tinh thần sa sút và công việc, cuộc sống sẽ không mấy vui vẻ. Hi vọng bài viết về 6 cách chữa mất ngủ tự nhiên trên đây sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ cũng như cách để có giấc ngủ ngon vào ban đêm.
Min Anh (tổng hợp)