Câu chuyện cát và đá – hãy trân trọng cuộc sống mỗi ngày

Câu chuyện Cát và đá kể về tình bạn giữa hai chàng trai.
John và James là những người bạn tốt nhất của nhau. Họ đã tranh cãi vì nhiều lý do khác nhau nhưng chưa bao giờ từ bỏ tình bạn của mình. Họ đã tìm được một công việc và đã đến rất nhiều nơi để kiếm tiền. Họ đã đi qua nhiều nơi, nhiều làng mạc, thành phố, băng qua những khu rừng và các bãi biển. Họ giúp đõ lẫn nhau trong suốt hành trình đó.
Một ngày nọ, họ đến một sa mạc. Họ có rất ít thức ăn và nước. John nói rằng họ nên tiết kiệm thức ăn và nước cho lần sau. Tuy nhiên, James không đồng ý. Anh ta muốn uống nước vì anh ta rất khát. Họ cãi nhau vì điều đó. John đã tát James và họ bước đi trong im lặng. James đã viết trên cát rằng “người bạn tốt nhất của tôi đã tát tôi”.
Cuối cùng, đã đến một ốc đảo. Họ rất vui mừng vì có rất nhiều nước ở đây. Khi cả hai đang tắm, James đã bất cẩn và bị đuối nước. John đã vội vã cứu anh ta.
James ôm chầm lấy bạn mình và cảm ơn anh. Họ chợp mắt một chút và quyết định rời đi. Khi họ rời đi, James đã khắc trên đã rằng “người bạn tốt nhất của tôi đã cứu sống tôi”.
Anh ta nói với John rằng “khi bạn tát tôi, tôi ghi lại trên cát. Gió sẽ thổi nó bay đi. Nhưng khi bạn cứu sống tôi, tôi khắc ghi trên đá. Nó sẽ ở lại mãi mãi”.
Bài học ở đây là chúng ta nên quên đi những điều xấu và hãy trân trọng những gì tốt đẹp ở quanh ta.
James ôm người bạn của mình và cảm ơn anh. Họ đã có một giấc ngủ ngắn và quyết định rời khỏi nơi này. Khi họ rời đi, James khắc một cái gì đó trên tảng đá.
Nó là “người bạn tốt nhất của tôi đã cứu sống tôi!”
Ông nói với John, “Khi bạn tát tôi, tôi ghi lại nó trên cát. Gió sẽ thổi nó đi bây giờ. Tuy nhiên, khi bạn đã lưu cuộc sống của tôi, tôi ghi lại nó trên đá. Nó sẽ ở đó mãi mãi. “

Bài học: Câu chuyện cát và đá cho chúng ta bài học quý giá. Đó là chúng ta phải quên đi những điều xấu và trân trọng những điều tốt đẹp cuộc sống này mang lại

Mời các bạn đón đọc những câu chuyện cuộc sống hay và ý nghĩa trên trang chia sẻ nhé. .

Minh Anh(ST)