5 Triệu chứng bệnh tiểu đường nhất định bạn phải biết

Tiểu đường là một căn bệnh ngày càng phổ biến và có nhiều biến chứng nguy hiểm. Không phải tất cả các trường hợp bị tiểu đường tuýp 2 đều có triệu chứng rõ ràng như khát nước, đi tiểu nhiều và tê chân, tay. Có những triệu chứng bất ngờ bạn có thể nghĩ ngay đến bệnh tiểu đường. Sau đây, Chiasecach.net xin chia sẻ 5 triệu chứng bệnh tiểu đường bạn không nên bỏ qua.

Thay đổi ở da

Da trở nên đen sạm thường ở sau cổ, khuỷu tay, đốt ngón tay, thường là dấu hiệu cảnh báo lượng đường trong máu quá cao và là triệu chứng của bệnh tiểu đường. Mặc dù các yếu tố di truyền hay hormone có thể gây rối loạn da nhưng mức độ insulin cao thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào da và melanin trong da làm cho da sậm màu.

Tầm nhìn hạn chế- triệu chứng của bệnh tiểu đường

Howard Baum, MD tại Đại học Vanderbilt cho biết “bạn nhìn mờ dần hoặc đột nhiên mắt sáng lên đột ngột có thể có khả năng bị tiểu đường”. Ông cho biết có bệnh nhân mắt sáng hơn, tầm nhìn được cải thiện khi lượng đường trong máu cao. Nguyên nhân là bệnh tiểu đường thay đổi độ chất lỏng trong cơ thể và sẽ làm thay đổi cả thị lực.

Bạn ngứa ngáy không ngừng

Bạn có cho thật là ngớ ngẩn nếu nghĩ ngứa ngáy là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Bệnh này làm suy tuần hoàn máu và có thể dẫn đến da khô và ngứa. Baum nói một số bệnh nhân đái tháo đường bị ngứa ở tay, chân, bàn chân. Nếu đã điều trị bệnh ngứa mà không khỏi, hãy nghĩ ngay đến xét nghiệm tiếp theo.

Thính lực giảm

Nếu bạn nhận thấy phải tăng lượng âm thanh trên ti vi hay bạn không thể lắng nghe hết cuộc hội thoại mà không hỏi đi hỏi lại mọi người thì hãy nói với bác sĩ của bạn. Rất có thể đó là triệu chứng sớm của bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu được thực hiện bởi National Institute of Health cho biết giản thính lực có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường. Những người có lượng đường cao trong máu sẽ bị tổn thương thính giác hơn những người có lượng đường bình thường.

Bạn ngáy như cưa

Osama Hamdy, MD tại Trung tâm tiểu đường Josslin ở Boston cho biết khoảng ½ bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 có giấc ngủ bị xáo trộn. Vì vậy, nếu bạn ngáy to, buồn ngủ ban ngày thì bạn nên đi kiểm tra lượng đường trong máu. Một nghiên cứu mới tại Canada cho thấy 23% bệnh nhân được chẩn đoán chứng ngưng thở khi ngủ, rối loạn giấc ngủ tiếp tục phát triển bệnh trong vòng  5 năm sau. Bệnh nhân bị rối loạn thở khi ngủ có xu hướng sản sinh hooc môn căng thẳng và làm tăng nồng độ đường trong máu.
Chiasecach.net vừa chia sẻ những triệu chứng bệnh tiểu đường không thể bỏ qua. Nếu có bất kì dấu hiệu đột ngột nào về sức khỏe, chúng ta nên đi kiểm tra để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Theo Prevention